ส.มวยสากลฯเตรียมถกแสงมณีหลังเบี้ยวซ้อม

INN News

สนับสนุนเนื้อหา


เลขาธิการสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย เรียก แสงมณี ส.เทียนโพธิ์หรือ เปิดใจและเคลียร์ปัญหา ที่ไม่ยอมไปเก็บตัวฝึกซ้อม ให้ตัดสินใจเองว่าจะชกมวยสากลสมัครเล่นต่อหรือว่าเลือกไปชกมวยไทย

ความคืบหน้ากรณี แสงมณี ส.เทียนโพธิ์ หรือ พงศกร สิทธิเดช ไม่ยอมไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่โบนันซ่า เขาใหญ่ ตามกำหนดของสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทยในวันที่ 10 ก.พ. ที่ผ่านมา เพื่อเตรียมสู้ศึกรอบคัดเลือกยูธโอลิมปิก ที่เมือง โซเฟีย ประเทศบัลแกเรีย ในระหว่างวันที่ 14-25 เม.ย. นี้  โดยที่เจ้าตัวนั้นต้องการไปชกมวยไทยในนัดเปิดสนามเวทีมวยลุมพินีใหม่ในวันที่ 28 ก.พ. นี้
 
ล่าสุด วินัย รอดจ่าย เลขาธิการสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย ได้เรียก แสงมณี ส.เทียนโพธิ์ พร้อมด้วย คุณแม่เพ็ญศรี เข้ามาพูดคุยและแก้ปัญหาดังกล่าวที่สมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย ชั้น 15 ตึกการกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก เมื่อ 12 ก.พ.ที่ผ่านมา
 
“ผมได้พูดคุยกับแสงมณีและคุณแม่เพ็ญศรี ซึ่งแสงมณีขออนุญาติไปต่อยมวยไทย ทางสมาคมไม่อยากให้ไปเพราะนอกจากจะเกรงว่าจะบาดเจ็บแล้ว ยังผิดกฎของไอบ้า(สหพันธ์มวยสากลสมัครเล่นนานาชาติ)ด้วย หากทราบเรื่องนี้ก็จะทำให้แสงมณี ไม่สามารถไปต่อยมวยสากลรายการของไอบ้าจัดได้ รวมทั้ง ยูธโอลิมปิกเกมส์และโอลิมปิกเกมส์ที่บราซิลด้วย ซึ่งทางสมาคมได้ให้พ่อแม่และตัวแสงมณีเองรวมถึงผู้เกี่ยวข้องได้ไปพูดคุยกันก่อน 2-3 วัน ก่อนที่จะตัดสินใจเด็ดขาดว่าจะชกต่อหรือไม่ ซึ่งหากแสงมณีตัดสินใจว่าไม่ชกมวยสากลต่อ ทางสมาคมฯ รู้สึกเสียดาย เพราะ แสงมณีเป็นนักชกที่มีแววว่าจะสร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติได้ ถ้าใช้เวลาในการฝึกซ้อมมากพอและมีประสบการณ์ในการต่อยมวยสากลสมัครเล่นมากกว่านี้ แต่ทั้งนี้ต้องเคารพการตัดสินใจของเขา”
   
“นอกจากนี้ หากแสงมณีเลือกที่จะไปชกมวยไทย แล้ว เงิน 1 ล้านบาท ที่สมาคมมวยฯได้จ่ายให้จะทำอย่างไร เกี่ยวกับเรื่องนี้เลขาฯชี้แจงว่า เงิน 1 ล้านบาทเป็นเงินที่ ท่าน สุชัย พรชัยศักดิ์อุดม อุปนายกสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทยให้แสงมณีไม่ใช่เป็นเงินค่าตัวแต่เป็นค่าเสียโอกาส ที่แสงมณีเคยชกมวยไทย จะมีรายได้มากกว่าที่เปลี่ยนเข็มมาชกมวยสากลสมัครเล่น”


ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!