รัสเซียไม่พอใจข่าวรวมหัวสหรัฐโกยเหรียญอลป.

รัสเซียไม่พอใจข่าวรวมหัวสหรัฐโกยเหรียญอลป.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


รัสเซีแสดงความไม่พอใจกรณีข่าวที่ว่าพวกเขารวมหัวกับสหรัฐโกงเหรียญทองสเก็ตลีลา ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่เมืองโซชิ ยืนยันว่าข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง

สำนักข่าวอาร์สปอร์ต ซึ่งเป็นสำนักข่าวทางการรัสเซียทางด้านกีฬา อ้างการให้สัมภาษณ์ของนายวาเลนติน ปีเซเยฟ ผู้อำนวยการสมาพันธ์สเก็ตลีลาของรัสเซียว่า ข่าวดังกล่าวเป็นเรื่องไร้สาระแหากมีหลักฐานขอให้นำมาพิสูจน์อย่าเพียงพูดลอยๆ รัสเซียเคยคว้าเหรียญเงินจากไอซ์แดนซิงในโอลิมปิกฤดูหนาวซอล์ตเลกซิตีปี 2002 มาแล้ว ส่วนนายวิตาลี มุตโก รัฐมนตรีกีฬารัสเซีย กล่าวว่า ไร้ประโยชน์ที่จะให้ความเห็นต่อเรื่องไร้สาระ ขณะที่เจ้าหน้าที่สหรัฐและแคนาดาเองก็ปฏิเสธข่าวนี้ เนื่องจากนักกีฬารัสเซียมีคะแนนนำเป็นอันดับหนึ่งอยู่แล้วความเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากหนังสือพิมพ์ฝรั่งเศสรายงานข่าวโดยอ้างแหล่งข่าวโค้ชรัสเซียว่าสหรัฐและรัสเซียมีการทำข้อตกลงร่วมกันเพื่อช่วยให้นักสเก็ตคู่ของสหรัฐเอาชนะนักสเก็ตคู่ของแคนาดาในการชิงชนะเลิศเหรียญทองประเภทไอซ์แดนซิ่ง แลกกับการช่วยให้นักสเก็ตรัสเซียได้เหรียญทองในประเภททีม 

 


ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!