ปิดดีล ! ทอฟฟี่ ซิว ซิเกิร์ดส์สัน เข้ารังค่าตัวสถิติสโมสร

ปิดดีล ! ทอฟฟี่ ซิว ซิเกิร์ดส์สัน เข้ารังค่าตัวสถิติสโมสร
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

เอฟเวอร์ตัน จัดการคว้าตัว กิลฟี่ ซิเกิร์ดส์สัน จาก สวอนซี ซิตี้ มาร่วมทีมแล้วเป็นที่เรียบร้อย ด้วยค่าตัวสถิติสโมสร 45 ล้านปอนด์

ทอฟฟี่สีน้ำเงิน เอฟเวอร์ตัน ยืนยันอย่างเป็นทางการเมื่อคืนวันที่ 16 สิงหาคม (ตามเวลาท้องถิ่น) ว่า พวกเขาคว้าตัว กิลฟี่ ซิเกิร์ดส์สัน กองกลาง จาก หงส์ขาว สวอนซี มาร่วมทีมแล้วเป็นที่เรียบร้อยด้วยค่าตัว 45 ล้านปอนด์ โดยเซ็นสัญญาเป็นระยะเวลา 5 ปี จนถึง 2022 

จากค่าตัวดังกล่าว ส่งผลให้มิดฟิลด์ทีมชาติไอซ์แลนด์วัย 27 ปี กลายเป็นนักเตะที่มีค่าตัวแพงที่สุดของทีมทันที

''นี่คือสโมสรที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความทะเยอทะยาน และเห็นได้ชัดเลยว่าเรากำลังเดินไปในทิศทางที่ดีจริง ๆ'' ซิเกิร์ดส์สัน กล่าวผ่านเว็บไซต์ของสโมสร

''สิ่งสำคัญที่สุดของทีมก็คือ พยายามคว้าชัยชนะให้ได้เรื่อย ๆ และพยายามทำอันดับให้ได้สูง ๆ ซึ่งต้องทำอย่างนั้นให้ได้ตลอดทั้งฤดูกาล''

 

''สำหรับผมแล้ว ผมอยากจะทำประตูให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และสร้างสรรค์โอกาสให้เพื่อนร่วมทีมทำประตูให้มากที่สุุดเท่าที่ผมจะสามารถทำได้ ซึ่งนี่ก็คือเป้าหมายของผม''

ทั้งนี้ หลังจากที่พวกเขาคว้าตัว ซิเกิร์ดส์สัน มาร่วมทีม ส่งผลให้ตอนนี้ ทอฟฟี่สีน้ำเงิน ทุ่มเงินซื้อแข้งใหม่มาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ไปมากกว่า 100 ล้านปอนด์แล้ว โดยก่อนหน้านี้พวกเขาคว้าตัว เวย์น รูนี่ย์ กองหน้า (ไม่เปิดเผยค่าตัว), ไมเคิ่ล คีน กองหลัง (30 ล้านปอนด์), จอร์แดน พิคฟอร์ด ผู้รักษาประตู (30 ล้านปอนด์), ดาวี่ คลาสเซ่น กองกลาง (23.6 ล้านปอนด์) และ ซานโดร รามิเรซ กองหน้า (5.2 ล้านปอนด์)