ผู้เชี่ยวชาญเชื่อชูมัคเกอร์มีสิทธิ์โคม่าตลอดชีวิต

ผู้เชี่ยวชาญเชื่อชูมัคเกอร์มีสิทธิ์โคม่าตลอดชีวิต
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


ผู้เชี่ยวชาญเชื่อ อาการของ 'มิชาเอล ชูมัคเกอร์' มีสิทธิ์โคม่าตลอดชีวิต หลังอาการสาหัสกินระยะเวลาเกินเกณฑ์ปกติ เชื่อเจ็บหนักนานกว่านี้ต่อไปอาจส่งผลถึงขั้นสมองหรือตับบวมได้

มิชาเอล ชูมัคเกอร์ ตำนานนักขับรถสูตรหนึ่งชาวเยอรมัน ยังคงอยู่ในอาการโคม่าติดต่อกันเป็นวันที่ 18 เข้าไปแล้ว ส่งผลให้ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าอดีตยอดนักขับชาวเยอรมันอาจจะต้องตกอยู่ในอาการโคม่าตลอดกาลก็เป็นได้
โดย ชูมัคเกอร์ ประสบอุบัติเหตุศีรษะกระแทกหินระหว่างเล่นสกีหิมะบนเทือกเขาแอลป์ส ประเทศฝรั่งเศส ตั้งแต่เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. โดยอาการโคม่าจะทำให้อ็อกซิเจนในสมองลดลงซึ่งตามทฤษฎีแล้วจะทำให้ร่างกายฟื้นตัวได้เร็วขึ้นโดยอัตโนมัติตามปกติแล้วโรงพยาบาลจะปล่อยให้ผู้ป่วยอยู่ในสภาพโคม่าราว 14 วัน แต่กับกรณี ชูมัคเกอร์ เจ้าตัวอยู่ในอาการโคม่าเกินกว่าเกณฑ์ปกติถึง 4 วันเข้าไปแล้วซึ่งอาจจะส่งผลให้เกิดอาการสมองหรือตับบวมได้อันเดรียส ซีเกอร์ ประสาทศัลยแพทย์จากมหาวิทยาลัยคลินิกประสาทศัลยศาสตร์ในเมืองโอลเดนเบิร์ก ประเทศเยอรมัน กล่าวถึงกรณีแบบ ชูมัคเกอร์ว่า มันอาจจะมีภาวะแทรกซ้อน โดยในทางทฤษฎีแล้วอาการโคม่าอาจจะเป็นไปตลอดชีวิตเลย
 

 


ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!