รองผู้ว่าฯกกท.ยังไม่รับรองคำรณวิทย์นั่งนายกส.ปืน

รองผู้ว่าฯกกท.ยังไม่รับรองคำรณวิทย์นั่งนายกส.ปืน

รองผู้ว่าฯกกท.ยังไม่รับรองคำรณวิทย์นั่งนายกส.ปืน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทยยืนยันว่าจะไม่รับรองผลการเลือกตั้งของสมาคมกีฬายิงปืน ที่มีมติให้ 'พล.ต.ท.คํารณวิทย์ ธูปกระจ่าง' เป็นนายกสมาคมคนใหม่

หลังจากที่สโมสรสมาชิกสมาคมกีฬายิงปืน มีมติเป็นเอกฉันท์ 65 เสียง เทคะแนนเลือก พล.ต.ท.คํารณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตํารวจนครบาล ให้เป็นนายกสมาคมคนใหม่ เมื่อวันที่ 5 มกราคม ที่ผ่านมา ล่าสุดด้าน นายมนตรี ไชยพันธุ์ รองผู้ว่ากกท. ได้เผยถึงเรื่องดังกล่าวว่าการเลือกตั้งที่เกิดขึ้นนั้นไม่ถูกต้อง และทาง การกีฬาแห่งประเทศไทย ก็ไม่สามารถที่จะรับรองผลได้โดย ให้เหตุผลว่าเป็นเพราะคณะกรรมการและสมาชิกที่มาเลือกตั้งในครั้งนี้นั้นไม่ได้รับการรับรองจากการกีฬาแห่งประเทศไทยอยู่ก่อนแล้วตั้งแต่ชุดของ นายอธิปรัฐ กาญจนสุวรรณ เนื่องจากขัดต่อ พ.ร.บ.การกีฬาแห่งประเทศไทย ที่สำคัญยังมีคดีฟ้องร้องอยู่ในชั้นศาลอีกด้วย ดังนั้นเมื่อจัดการเลือกตั้งขึ้นทางการกีฬาแห่งประเทศไทยก็ไม่สามารถที่จะรับรองผลได้ 

การที่เขามาขอสถานที่ของการกีฬาแห่งประเทศไทยจัดประชุมนั้นสามารถทำได้ตามสิทธิ์อยู่แล้ว และเราก็เพียงรับทราบเท่านั้นแต่ยังไม่ได้รับรอง ซึ่งหลังจากนี้ถ้าเขาทำเรื่องมาให้การกีฬาแห่งประเทศไทยรับรองผล ผมก็ยังยืนยันคำเดิมว่าไม่สามารถที่จะรับรองได้ เพราะองค์ประกอบของกรรมการชุดนี้ไม่ได้รับการรับรองอยู่ก่อนแล้ว แต่ถ้าเขาจะนำไปจดทะเบียนกับกรมการปกครองเลยก็ต้องแล้วแต่เขา


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook