แพทย์เผยอาการชูมัคเกอร์อยุ่ขั้นโคม่า-วิกฤติ

แพทย์เผยอาการชูมัคเกอร์อยุ่ขั้นโคม่า-วิกฤติ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


แพทย์ประจำโรงพยาบาลเกรโนเบิล เปิดเผยอาการ 'มิชาเอล ชูมัคเกอร์' ขั้นโคม่ารุนแรง ไม่อาจคาดเดาอนาคตได้

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานจากกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี  ในวันนี้ (30 ธ.ค.) ว่า นายสเตฟเฟน เซเบิร์ต โฆษกของ นางแองเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี เปิดเผยถึงกรณี นักกีฬาระดับตำนาน "มิชาเอล ชูมัคเกอร์" อดีตแชมป์โลกรถสูตรหนึ่ง หรือ ฟอร์มูล่า วัน 7 สมัย

โดยกล่าวว่า นางแมร์เคิล รู้สึกตกใจมาก เช่นเดียวกับชาวเยอรมันหลายล้านคน กับข่าวการเกิดอุบัติเหตุล้มศีรษะกระแทกพื้น ขณะเล่นสกีของ ชูมัคเกอร์ เมื่อวานที่ผ่านมา ในเทือกเขาแอลป์ โดยล่าสุด ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลในฝรั่งเศส มีการประชุมและพิจารณาเคสผู้ป่วย เกี่ยวกับวิธีการรักษาและช่วยเหลือ ซึ่งทางแพทย์เปิดเผยกับสื่อท้องถิ่นว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถคาดเดาถึงอาการของ ชูมัคเกอร์ ได้เลย ซึ่งเขายังอยู่ในอาการโคม่า ขั้นรุนแรง

อย่างไรก็ตาม แถลงการณ์ล่าสุดของโรงพยาบาลเกรโนเบิล ที่รับเขาเป็นคนไข้นั้น เปิดเผยว่า อาการของ ชูมาเคอร์ อยู่ในขั้นวิกฤติแล้ว ซึ่งเขายังไม่อยากใช้คำว่าอาจถึงขั้นเป็น "เจ้าชายนิทรา" เนื่องจากบริเวณศีรษะรับการกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง ซึ่งเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของร่างกาย


ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!