แฮร์ริสันอดีตดาวรุ่งค่าตัวแพงสุดในโลกสิ้นลมวัย46

แฮร์ริสันอดีตดาวรุ่งค่าตัวแพงสุดในโลกสิ้นลมวัย46
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


เวย์น แฮร์ริสัน อดีตแข้งดาวรุ่งที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลก ซึ่งลิเวอร์พูบ ทุ่มซื้อมา 12 ล้านบาท คว้าตัวมาร่วมทีมในปี 1985 ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 46 ปี

เวย์น แฮร์ริสัน อดีตนักเตะชาวอังกฤษ ที่เคยค้าแข้งให้กับ ลิเวอร์พูล ซึ่งมีดีกรีเป็นนักเตะดาวรุ่งที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลก ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ด้วยวัย 46 ปี ขณะเจ้าตัวกำลังรักษาปัญหาด้านตับอ่อนอยู่ในโรงพยาบาลอดีตกองหน้าพรสวรรค์ เพิ่งลงเล่นชุดใหญ่ให้กับ โอลด์แฮม แอธเลติก ในปี 1984 ไปเพียง 4 นัดเท่านั้น
แต่หงส์แดงยอมทุ่มเงินสูงถึง 250,000 ปอนด์ ประมาณ 12 ล้านบาท เพื่อดึง แฮร์ริสัน มาร่วมทัพ ขณะนั้นเขามีอายุเพียง 17 ปี ซึ่งส่งให้เจ้าตัวกลายเป็นนักเตะดาวรุ่งที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลกอย่างไรก็ตาม แฮร์ริสัน ไม่เคยลงเล่นชุดใหญ่ ลิเวอร์พูล เลยแม้แต่นัดเดียว เนื่องจากเขาถูกปล่อยตัวให้กับ โอลด์แฮม ไปใช้งานทันที
และเจ้าตัวก็ได้ประสบอุบัติเหตุตกจากเรือนกระจกทะลุหลังคา จนเกือบจะเสียชีวิต ก่อนจะประกาศแขวนสตั๊ดในปี 1991 ด้วยโรคตับอ่อน

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!