พม่า-ฟิลิปปินส์ได้จัดซูซูกิ2016,ไทยจัดบอลหญิง

พม่า-ฟิลิปปินส์ได้จัดซูซูกิ2016,ไทยจัดบอลหญิง
Smm Sport

สนับสนุนเนื้อหา

สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งอาเซียน(เอเอฟเอฟ) มีมติเลือก เมียนมาร์ กับ ฟิลิปปินส์ เป็นเจ้าภาพจัดแข่ง เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016 ส่วน ไทย ได้สิทธิ์จัดฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2014 พร้อมขอจัด ยู 19 ชิงแชมป์อาเซียน อีกรายการ

สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งอาเซียน (เอเอฟเอฟ) มีมติในที่ประชุมเมื่อวันที่ 22 ธันวาคมที่ผ่านมา ณ กรุงเนปิดอว์ โดยเลือกให้ เมียนมาร์ กับ ฟิลิปปินส์ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ ในปี 2016 รอบแรก ส่วนในรอบคัดเลือกให้ กัมพูชา ได้สิทธิ์เป็นเจ้าภาพ
ขณะที่ ประเทศไทย ได้สิทธิ์จัดการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2014 ในช่วงเดือนสิงหาคม และยังเสนอตัวขอเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน 19 ปี ชิงแชมป์อาเซียน 2014 แต่ทั้งนี้ยังต้องรอให้ "เอเอฟเอฟ" พิจารณาอีกครั้ง
 
ส่วน อินโดนีเซีย ได้สิทธิ์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน 16 ปี ชิงแชมป์อาเซียน 2014 ในช่วงเดือนกันยายน, และมาเลเซีย ได้สิทธิ์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2014 ในช่วงเดือนกันยายน

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งอาเซียน