5แข้ง3จนท.โดนส.บอลมาเลย์ฟันฐานล็อกผล

5แข้ง3จนท.โดนส.บอลมาเลย์ฟันฐานล็อกผล
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


5 แข้ง และ 3 เจ้าหน้าที่ของสโมสร กัวลาลัมเปอร์ เอฟเอ ถูกสมาคมฟุตบอลมาเลเซีย สั่งแบนตลอดชีพ จากความผิดฐานล็อกผลการแข่งขัน

โกล ดอทคอม เว็บไซต์ฟุตบอลชื่อดัง รายงาน กัวลาลัมเปอร์ เอฟเอ สโมสรในมาเลเซียซูเปอร์ลีก ได้รับข่าวร้ายที่สุดของทีม เมื่อคณะกรรมการทางวินัยของสมาคมฟุตบอลมาเลเซีย (FAM) ประกาศแบน 3 เจ้าหน้าที่ และ 5 นักเตะของทีม ตลอดชีวิต หลังพบว่า มีความผิดจากการล็อกผลการแข่งขัน 

โดยทาง ดาโต๊ะ เตาฟิค อดุล รอซัค ประธานคณะกรรมการทางวินัย กล่าวหลังประกาศบทลงโทษว่า "เมื่อเราพบว่าปัญหานี้ยังคงมีอยู่ในประเทศมาเลเซีย เราจึงจำเป็นที่จะต้องยึดหลักป้องกันไว้ดีกว่าแก้"

3 เจ้าหน้าที่ของกัวลาลัมเปอร์ ที่ถูกลงโทษ ประกอบไปด้วย สตานิสลาฟ ลีฟคอสกี กุนซือของทีม, รอสดี โอมาร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม และ ชาอารี ญานิ สตาฟฟ์โค้ช

ส่วนนักเตะ ประกอบไปด้วย เจเรมี ดังเกอร์, คอยรุล อนุอาร ชาฟิอี, ฮาฟิซี รอซลี, ฟัดฮุลลอฮ์ ยุนซิฟาร และ ผู ก่าย หลุน

จากการรายงาน ระบุว่า กัวลาลัมเปอร์ จะไม่มีสิทธิ์อุทธรณ์ใดๆ ทั้งสิ้น แถมยังมีนักเตะในทีมอีก 7 คน ที่ถูกตั้งข้อกล่าวหา และจะทราบผลการไต่สวน ในวันที่ 27 ธ.ค.นี้


ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!