ซิโก้ไม่รับปากคุมชุดใหญ่-อัดฉีดรับเละ11ล.

ซิโก้ไม่รับปากคุมชุดใหญ่-อัดฉีดรับเละ11ล.

ซิโก้ไม่รับปากคุมชุดใหญ่-อัดฉีดรับเละ11ล.
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

กุนซือแชมป์ซีเกมส์ 'เกียรติศักดิ์' ยังชั่งใจที่จะรับงานคุมทีมชาติไทยชุดใหญ่ หลังผงาดคว้าแชมป์ซีเกมส์ ได้สำเร็จ ด้าน 'บังยี' ไฟเขียวให้อดีตผู้เล่นดรีมทีมคุมทัพลุยเอเชียนเกมส์

ช้างศึกทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทีมของ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ผงาดคว้าเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่กรุงเนปิดอว์ ประเทศเมียนมาร์ หลังเฉือนชนะ อินโดนีเซีย 1-0 จากประตูชัยของ ศราวุฒิ มาสุข บันทึกประวัติศาสตร์ เป็นแชมป์สมัยที่ 14
      
โดย ภายหลังชัยชนะ "ซิโก้" กล่าวว่าถือเป็นแชมป์ที่ยิ่งใหญ่และคุ้มค่ามาก หลังจากที่เก็บตัวเตรียมทีมมายาวถึง 11 เดือน ที่สำคัญยังเป็นเกียรติประวัติส่วนตัวหลังจากที่ตนเคยได้เหรียญทองสมัยเป็นนักเตะมาแล้ว และมาได้อีกครั้งในฐานะเฮดโค้ช
      
พร้อมกันนี้กุนซือวัย 40 ปี เผยต่อถึงอนาคตในการขยับขึ้นไปคุมทีมชุดใหญ่ว่า ค่อยว่ากันอีกครั้ง ยังไม่ขอคิดในตอนนี้ ตอนนี้ขอเวลามีความสุขกับเหรียญทองก่อน และยังกล่าวถึงผู้เล่นในทีมว่า นักเตะชุดนี้หลายคน มีศักยภาพพอที่จะเป็นแกนหลักในเอเชียนเกมส์ปี 2015 และหลายคนก็มีอายุยังน้อยสามารถกลับมาป้องกันแชมป์ซีเกมส์ได้อีกครั้ง
      
ขณะที่ "บังยี" วรวีร์ มะกูดี รักษาการนายกสมาคมฟุตบอลฯ กล่าวว่า เป็นความสำเร็จอย่างแท้จริงหลังจากคว้าได้ 4 เหรียญทอง จากการแข่งขันฟุตบอลและฟุตซอลทั้งทีมชายและหญิง ขอขอบคุณทีมงาน สตาฟฟ์โค้ช นักเตะ และกองเชียร์ทุกคน ซึ่งตนขอมอบเหรียญทองนี้ให้เป็นของขวัญปีใหม่แด่แฟนบอลชาวไทย นอกจากนี้ยังยินดีที่จะให้"ซิโก้" คุมทีมชุดใหญ่สู้ศึกเอเชียนเกมส์ อีกด้วย
      
สำหรับ "ช้างศึก" จะได้รับเงินอัดฉีดจากสมาคมฟุตบอลฯ เบื้องต้น รวม 11.8 ล้านบาท แบ่งเป็นสมาคมฟุตบอลฯ 5 ล้านบาท, ช้าง 1 ล้านบาท, กองทุนพัฒนากีฬาชาติ 4 ล้านบาท และเงินอัดฉีดจากสมาคมฯ ในแต่ละนัด รวม 1.8 ล้านบาท ทั้งนี้ กองทุนฯ ยังมอบให้สมาคมฯ และสตาฟฟ์โค้ช ประมาณ 2 ล้านบาท
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook