เคลตันหาความท้าทายใหม่ลาBECซบทีมเม็กซิโก

เคลตันหาความท้าทายใหม่ลาBECซบทีมเม็กซิโก
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


เคลตัน ซิลวา ดาวยิงคนสำคัญของบีอีซี เทโรศาสน อำลาทีมย้ายซบ ทีมดังแห่งลีกสูงสุดเม็กซิโก ค่าตัว 25 ล้านบาท

สื่อฟุตบอลชื่อดัง Goal.com รายงาน เคลตัน ซิลวา กองหน้าดาวซัลโวประจำสโมสร 2 ปีติดต่อ บรรลุข้อตกลงกับ เกเรตาโร่ ยอดทีมดังแห่งลีกสูงสุดเม็กซิโก เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยค่าตัว 25 ล้านบาท พร้อมรับค่าเหนื่อยเบิลเป็น 2 เท่า

เคลตัน วัย 26 ปี กล่าวว่า เขารู้สึกใจหายกับการจากไปครั้งนี้ แน่นอนว่า บีอีซี เทโรศาสน แล แฟนบอลทุกคน ให้การสนับสนุนมาเป็นอย่างดี แต่วันนี้ คือทางเลือกใหม่ที่เขาต้องเลือกเดิน

“นี่คือความท้าทายใหม่ของผม การไปยุโรปไม่ใช่เป้าหมายแรก ผมแค่ต้องการเล่นฟุตบอลในลีกที่มีมาตรฐานสูงขึ้นไปเรื่อย ๆ และเม็กซิโก ก็เป็นทางเลือกที่ดี”

“อย่างไรก็ตาม ผมต้องขอขอบคุณแฟนบอลบีอีซี เทโรศาสน ทุกคนที่ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด และมังกรไฟ จะยังคงอยู่ในใจผมเสมอ”

ขณะที่ โรเบิร์ต โปรคูเรอร์ ผู้อำนวยการสโมสรบีอีซี เทโรศาสน กล่าวว่า“แน่นอนว่า นี่เป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ของสโมสร เพราะเขาคือกองหน้าที่ดีที่สุดของทีม แต่นี่คือฟุตบอล อย่างไรก็ตาม ผมขออวยพรให้ เคลตัน โชคดีกับทีมใหม่ ”

สำหรับ เคลตัน ซิลวา เริ่มมาค้าแข้งในเมืองไทยเมื่อกลางปี 2010 กับโอสถสภา เอ็ม 150 สระบุรีก่อนที่ย้ายมาร่วมทีมบีอีซี เทโรศาสน เมื่อปี 2012 พร้อมคว้าตำแหน่งดาวซัลโวสูงสุดร่วมกับ ธีรศิลป์ แดงดา ที่ 24 ประตูในเกมลีก ขณะที่ปี 2013 กดไปอีก 20 ประตู


ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!