ไทยคว้าชัย บาสฯชาย-โปโลน้ำ พ่ายสิงคโปร์

ไทยคว้าชัย บาสฯชาย-โปโลน้ำ พ่ายสิงคโปร์
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


ไทยเฮ! ประเดิมชัย บาสเกตบอลชาย ชนะ สิงคโปร์ 69-59 คะแนน แต่พ่าย โปโลน้ำ 5-8 คะแนน

การแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่ประเทศพม่า "เนปิดอว์เกมส์" เข้าสู่ฤดูการแข่งขันเป็น วันที่ 3 แล้ว ในวันนี้ (8 ธ.ค.) บาสเกตบอลชายซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่ประเทศเมียนมาร์ ถือว่าเป็นการแข่งขันในรอบแรก โดยทีมไทย ลงสนามนัดแรกพบกับ สิงคโปร์ รายชื่อผู้เล่นทีมหนุ่มไทย  5 คนแรก ได้แก่ สุขเดฟ โคเคอร์, วัฒนา สุทธิสินธุ์, มานะ จันทุมา, ดนัย คงคุ้ม และ ดรงพันธ์ อภิรมย์วิไลชัย โดยมี "โค้ชแซ๊ก" มานิตย์ นิยมยินดี เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนในการแข่งขันครั้งนี้

เริ่มต้นด้วย เกมในควอเตอร์แรก ไทยยังเสียเปรียบอยู่มาก วิ่งตามแผนการเล่นของสิงคโปร์ ยืนโซนรับดี บล็อคเอาท์ผู้เล่นไทย ก่อนไทยจะเปลี่ยนเอา รูเบน วุฒพงษ์ ดาโสม, รัชเดช เครือทิวา,  ชนะชนม์ กล้าหาญ, กัณวัฒน์ เลิศเลาหกุ์ล ลงมา แต่ต้องมาเสียคะแนนด้วยทีเด็ดของทีมคู่แข่ง ยิง 2 คะแนน ก่อนหมดควอเตอร์ ทำให้ไทยตามหลัง 14-16

ตามด้วยควอเตอร์สอง ไทยเริ่มเล่นได้ดีกว่า อาศัยจังหวะฟาสเบรค และรีบาวด์บอลใต้แป้น ทำสกอร์ พร้อมกับได้ 3 คะแนน จาดรัชเดช เครือทิวา จอมแม่นของไทยทำแต้ม แซงนำ 37-29  นักยัดห่วงหนุ่มไทย เริ่มเล่นฉลุยดีขึ้นเรื่อยๆ จนจบเกม ทำให้ไทยพลิกกลับมาชนะ สิงคโปร์ ด้วยคะแนน 69-59  ท็อปสกอร์ ดนัย คงคุ้ม 21 คะแนน เก็บชัยนัดแรกสำเร็จ ทั้งนี้ โปรแกรมหน้าไทยเตรียมพบอินโดนีเซีย ในวันที่ 10 ธ.ค.56 เวลา 16.30 น.ตามเวลาประเทศไทย ส่วนทีมหญิง พบ ฟิลิปปินส์ เวลา 10.30 น. ในวันเดียวกัน

แต่สำหรับ กีฬา ประเภท โปโลน้ำ ที่ ซายาร์ ทิรี่ สวิมมิ่ง พูล ทีมชาย ไทยพ่ายสิงคโปร์ 5-8 คะแนน ถือเป็นความปราชัยนัดแรก หลังจากที่เอาชนะมาได้ถึง 2 นัด ในก่อนหน้านี้


ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!