ปัญหาเยอะ! "คอนเต้" เผยเหตุตัดชื่อ "มาติช" ออกจากชุดลุยพรีซีซั่น

ปัญหาเยอะ! "คอนเต้" เผยเหตุตัดชื่อ "มาติช" ออกจากชุดลุยพรีซีซั่น
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

อันโตนิโอ คอนเต้ เทรนเนอร์ชาวอิตาลี ของเชลซี ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อหลังถูกยิงคำถามกรณีตัดชื่อของ เนมานย่า มาติช มิดฟิลด์จอมตัดเกมออกจากทีมชุดลุยศึกฟุตบอลพรีซีซั่น

เป็นที่ทราบกันดีว่าห้องเครื่องชาวเซอร์เบียกำลังอยู่ท่ามกลางกระแสข่าวลือเรื่องการย้ายไปร่วมทำงานกับนายเก่าอย่าง โชเซ่ มูรินโญ่ ยังถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด หลังเริ่มออกอาการไม่ปลื้มระบบการทำทีมของ คอนเต้

"คนเป็นโค้ชต้องควบคุมทุกอย่างภายในห้องแต่งตัวให้อยู่ ถ้าคุณควบคุมทีมไม่อยู่ อะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น บางทีคุณอาจโดนไล่ออกใน 1-2 เดือน ถ้าโชคดีก็อาจเป็น 3 เดือน" คอนเต้ กล่าวกับ สแตนดาร์ด สื่อท้องถิ่นในกรุงลอนดอน

"มันยิ่งยากขึ้น สมัยผมยังเป็นนักเตะนะ สโมสรมีอำนาจมากกว่าอยู่แล้ว ถ้าคุณให้ความเคารพ คุณก็ต้องเรียกร้องการเรียนรู้และความเคารพด้วย มันเป็นเรื่องปกติ เมื่อคุณเจอเรื่องยุ่งยาก คุณต้องเข็มแข็ง นั่นคือสิ่งที่เหมาะสม"

"กับการที่คุณมีนักเตะ 22 คน มันเหมาะสมที่ผู้เล่นทุกคนต้องแสดงพฤติกรรมไปในทิศทางเดียวกัน ไม่ใช่เพราะคนหนึ่งยังเด็กและแตกต่างจากคนอื่น นั่นคงไม่ดีแน่" 

"หากนักเตะทำสิ่งผิดพลาด ไม่ว่าจะเป็นนักเตะอายุน้อยหรือประสบการณ์สูง คุณต้องคอยเฝ้าดูไว้และช่วยปรับปรุงนักเตะเพื่อหลีกเลี่ยงความผิดพลาดในอนาคต"

"อีกอย่างหนึ่ง ถ้าผมเข้มงวดแค่นักเตะดาวรุ่งและละเลยนักเตะรุนใหญ่ มันคงไม่ใช่วิธีที่ถูกต้องในการให้เกียรติทุกคนในห้องแต่งตัว ผู้เล่นทุกคนต่างเสมอภาคเท่ากัน แถมบางครั้งผมก็อยากเรียกร้องสิ่งต่างๆจากนักเตะที่อายุมากกว่าด้วยซ้ำ เพราะพวกเขามีประสบการณ์มากพอที่จะสอนดาวรุ่งให้มีพฤติกรรมที่เหมาะสม"