ส.แบดยื่นคกก.อลป.ไทยช่วยส่งน้องเมย์แข่งซีเกมส์

ส.แบดยื่นคกก.อลป.ไทยช่วยส่งน้องเมย์แข่งซีเกมส์
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


สมาคมแบดมินตัน กำลังดำเนินการให้คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยเปลี่ยนรายชื่อ เพื่อให้ 'น้องเมย์' เดินทางไปร่วมซีเกมส์ด้วย

งานมีทเดอะเพรสซีเกมส์ครั้งที 7 ของสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ของ สมาคมแบดมินตัน, สมาคมวินเซิร์ฟ, สมาคมคาราเต้โด ส่วนสมาคมขี่ม้าผู้บริหารติดภาระกิจ โดยแบดมินตันเป็นกีฬาความหวังของทัพนักกีฬาไทย แต่เจ้าภาพพม่าไม่ได้จัดแข่งประเภททีม จึงเหลือชิงชัยทั้งหมด 5 เหรียญทอง ซึ่งแบดมินตันในซีเกมส์ ตรงกับซูเปอร์ซีรีส์ไฟนอลที่มาเลเซีย ทำให้นักกีฬามืออันดับ 1-8 จะไม่สามารถเดินทางมาแข่งขันได้ เช่นเดียวกับ "พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข" ส่วน "น้องเมย์" มือ 2 ของโลกได้ประกาศไม่แข่งก่อนหน้านี้เพราะคาดว่าจะได้เข้าร่วมการแข่งขัน ล่าสุดน้องเมย์มีคะแนนสะสมไม่ติด 1 ใน 8 สมาคมจึงต้องกลับลำมาหารือกับคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยเพื่อขอเปลี่ยนรายชื่อ ซึ่งโอกาสเป็นไปได้น้อยมาก ขณะที่สมาคมตั้งความหวังไว้ที่ 1 เหรียญทอง โดยประเภทชายเดี่ยว และ หญิงเดี่ยว

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!