ศุภวุฒิ-ชลบุรีบลูเวฟคว้าฟุตซอลยอดเยี่ยมทวีปอช.

ศุภวุฒิ-ชลบุรีบลูเวฟคว้าฟุตซอลยอดเยี่ยมทวีปอช.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


'ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง' คว้ารางวัลนักฟุตซอล ด้าน 'ชลบุรี บลูเวฟ' ได้ทีมยอดเยี่ยมของทวีปเอเชียไปครองเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

งานประกาศรางวัล เอเอฟซี แอนนวล อวอร์ด 2013 ประจำปี 2013 ของ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเซีย หรือ เอเอฟซี เมื่อวันที่ 26 พ.ย.ที่ผ่านมา จัดขึ้นที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเตล กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เป็นการประกาศรางวัลต่างๆ ในวงการฟุตบอลของเอเชีย เทียบเท่ารางวัลต่างๆ ของยุโรป โดยการประกาศรางวัลครั้งนี้ ปรากฏว่าประเทศไทยสร้างชื่อให้ตัวเองอีกครั้ง เมื่อคว้ามา 2 รางวัลใหญ่  คือ ชลบุรี บลูเวฟ เจ้าของตำแหน่งแชมป์ฟุตซอลสโมสรเอเชีย 2013 คว้ารางวัลทีมฟุตซอลยอดเยี่ยมแห่งปีเหนือคู่แข่งอย่าง เซนาเย กิติ ปาซานด์ (อิหร่าน) และ นาโงยา โอเชี่ยน (ญี่ปุ่น) ถือเป็นสโมสรแรกของฟุตซอลไทยที่ได้รางวัลนี้

ขณะที่ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง นักเตะฟุตซอลทีมชาติไทยของชลบุรี บลูเวฟ ได้รับเลือกให้เป็นนักฟุตซอลยอดเยี่ยมของ เอเอฟซี ประจำปี 2013 จากผลงานพาทีม บลูเวฟ คว้าแชมป์สโมสรเอเชียและได้ตำแหน่งนักฟุตซอลยอดเยี่ยมในเกมชิงแชมป์สโมสรเอเชีย 2013 ที่เมืองนาโงยา ประเทศญีปุ่น โดย ศุภวุฒิ ถือเป็นนักฟุตซอลไทยคนแรกที่คว้ารางวัลนักฟุตซอลยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย


ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ปอ