เซเรน่าซิวรางวัลหวดหญิงยอดเยี่ยมWTAสมัย5

เซเรน่าซิวรางวัลหวดหญิงยอดเยี่ยมWTAสมัย5
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


นักเทนนิสสาวมะกัน 'เซเรน่า วิลเลียมส์' คว้ารางวัล นักหวดหญิงยอดเยี่ยมของ WTA สมัยที่ 5 หลังซิวแชมป์ 11 รายการ ตลอดปี 2013

เซเรน่า วิลเลียมส์ ยอดนักเทนนิสหญิงมือ 1 ของโลกชาวอเมริกัน คว้ารางวัลนักหวดหญิงยอดเยี่ยมของสหพันธ์เทนนิสหญิงอาชีพ (WTA) เป็นสมัยที่ 5  จากผลงานแข็งแกร่งชนิดไม่มีคู่แข่งคนใดต้านทานได้ ตลอดฤดูกาล 2013
      
นักหวดหญิงวัย 32 ปี สร้างผลงานแกร่งกวาดแชมป์ไปทั้งหมด 11 รายการ เกือบทำลายสถิติของ มาร์ตินา ฮินกิส ที่ทำไว้ 12 รายการ ในปี 1997 โกยเงินรางวัลไป 12 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 360 ล้านบาท) อีกทั้ง รั้งตำแหน่งมือ 1 ตลอดทั้งปี ส่งผลทำให้ เซเรน่า ได้รับรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมจากฝั่ง WTA เป็นครั้งที่ 5 หลังจากเคยได้รางวัลนี้มาแล้ว เมื่อปี 2002, 2008, 2009 และปี 2012 โดยหลังรับรางวัล หวดสาวจอมแกร่งเผยรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก พร้อมยืนยัน ขอล่าแชมป์ต่อในปีหน้า
      
"คิดว่า ยังมีบางรายการที่น่าจะทำได้ดีกว่านี้ในปีหน้า นั่นคือสิ่งที่กำลังมองถึง ปีนี้ฉันสร้างผลงานยอดเยี่ยมและน่าจดจำไว้มากมาย แต่ก็มีความผิดพลาดที่ต้องแก้ไขเช่นกัน  โดยจากนี้ไปจะต้องทำให้ดีกว่านี้ และไม่ซ้ำรอยความผิดพลาดนั้นอีก" เซเรนา กล่าว


ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!