เหนื่อยน้อยกว่า ดัลกลิช ชี้ หงส์ได้เปรียบเหตุไม่เล่นบอลยุโรป

เหนื่อยน้อยกว่า ดัลกลิช ชี้ หงส์ได้เปรียบเหตุไม่เล่นบอลยุโรป

เหนื่อยน้อยกว่า ดัลกลิช ชี้ หงส์ได้เปรียบเหตุไม่เล่นบอลยุโรป
hikicker

สนับสนุนเนื้อหา

เคนนี่ ดัลกลิช อดีตตำนานนักเตะและผู้จัดการทีมของ ลิเวอร์พูล ทีมดังของพรีเมียร์ลีก ได้ออกมาแสดงความเห็นว่าต้นสังกัดเก่าของตนนั้นได้เปรียบคู่แข่งในการชิงชัยพรีเมียร์ลีกอย่างมากเนื่องจากไม่ต้องเล่นฟุตบอลยุโรป ทำให้ผู้เล่นในทีมมีความสดกว่า

ในฤดูกาลนี้ ลิเวอร์พูล ภายใต้การนำของกุนซือ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส มีโอกาสกลับมาลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก อีกครั้งหลังจากที่กำลังรั้งอันดับสองของตารางหลังผ่านไปแล้ว 11 เกมและมีแต้มตามหลัง อาร์เซน่อล ทีมจ่าฝูงเพียง 2 คะแนนเท่านั้น

ซึ่งทาง ดัลกลิช เชื่อว่าทีม “หงส์แดง” จะมีโอกาสลุ้นแชมป์ในระยะยาวแน่นอน เนื่องจากไม่ได้ลงเล่นฟุตบอลยุโรปเหมือนบรรดาทีมลุ้นแชมป์อื่น ซึ่งช่วยให้ผู้เล่นในทีมนั้นมีสมาธิมากกว่าทั้งยังจะมีสภาพร่างกายที่สมบูรณ์กว่าอีกด้วย

โดยทางด้าน ดัลกลิช ได้ออกมากล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "ความสนใจส่วนใหญ่ไปตกอยู่ที่ชัยชนะของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เหนือ อาร์เซน่อล 1-0 เมื่อสัปดาห์ก่อน มันคือชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ของ เดวิด มอยส์ อย่างแท้จริงและทำให้พวกเขากลับมามีลุ้นแชมป์อีกครั้ง"

"แต่ผมคิดว่าทีมที่จะมีโอกาสลุ้นแชมป์ในระยะยาวต้องมี เซาแธมป์ตัน และ ลิเวอร์พูล อยู่ด้วยแน่นอน เพราะพวกเขานั้นดูสดกว่า และได้รับประโยชน์จากการไม่ต้องกังวลกับการลงเล่นในฟุตบอลยุโรปฤดูกาลนี้"