ทีมบาสเกตบอลชายซีเกมส์หวังคว้าเหรียญทอง

ทีมบาสเกตบอลชายซีเกมส์หวังคว้าเหรียญทอง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


ทีมบาสเกตบอลชายทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ตั้งความหวังคว้าเหรียญทองในซีเกมส์ครั้งนี้ ซึ่งหากได้จริง จะเป็นเหรียญทองแรกของบาสชายไทย

ทีมบาสเกตบอลทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ทำการฝึกซ้อมที่ศูนย์ฝึกกีฬาในร่ม ของการกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรก ที่ใช้หัวหน้าผู้ฝึกสอน 2 คน จากสโมสรทิวเจริญอักษร และสโมสรไฮเทค ที่หันมาจับมือร่วมกันทำทีมเป็นครั้งแรก โดยผู้เล่นชุดนี้ทั้ง 12 คน มาจากสโมสรในศึกไทยแลนด์ลีก คือ สโมสรไฮเทค 6 คน ทิวเจริญอักษร 4 คน ทหารอากาศ และ สโมสรไทยเครื่องสนาม อย่างละ 1 คน

ล่าสุด ทีมชาติไทยไม่มีปัญหาผู้เล่นบาดเจ็บ และมีสภาพร่างกายที่ฟิตเต็มที่ เหลือแต่เพียงการฝึกด้านสภาพจิตใจ เมื่อต้องลงแข่งขันในเกมที่สำคัญ อย่างการเจอเจ้าภาพพม่าที่ใช้ผู้เล่นโอนสัญชาติมาจากจีน ซึ่งสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย ตั้งเป้าไว้ที่การเข้าชิงชนะเลิศ เพื่อลุ้นคว้าเหรียญทองกับแชมป์เก่าคือ ฟิลิปปินส์ ที่เรายังไม่เคยชนะได้เลยในซีเกมส์ครั้งล่าสุดที่อินโดนีเซีย ทีมชายทำดีสุด ด้วยการคว้าเหรียญเงิน หลังเเพ้ฟิลิปปินส์ ในรอบชิงชนะเลิศ ขณะที่ทีมหญิงคว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ ด้วยการชนะอินโดนีเซีย ในรอบชิงชนะเลิศ

 

 


 


ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!