แมนยูสถิติรายรับสูงสุดไตรมาสแรกเกือบ5พันล.

แมนยูสถิติรายรับสูงสุดไตรมาสแรกเกือบ5พันล.

แมนยูสถิติรายรับสูงสุดไตรมาสแรกเกือบ5พันล.
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

แมนยู ธุรกิจเฟื่องฟู ได้สถิติใหม่ ด้วยการทำรายรับสูงสุดของทีมในไตรมาสแรก เกือบ 5,000 ล้านบาท โดยส่วนหนึ่ง มาจากสปอนเซอร์ใหม่ถึง 12 ราย

สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำสถิติใหม่ ด้วยการทำรายได้สูงสุดในประวัติศาสตร์สโมสรในช่วงไตรมาสแรกของฤดูกาล โดยเป็นการเพิ่มจากเดิม 29.1 เปอร์เซ็นต์ หรือคิดเป็น 98.5 ล้านปอนด์ (ประมาณ 4,925 ล้านบาท) เลยทีเดียว ทั้งนี้รายได้ส่วนหนึ่งของทีม "ปีศาจแดง" ได้มาจากผู้สนับสนุนรายใหม่ 12 รายที่ทีมสามารถเซ็นสัญญาได้ในช่วงที่ผ่านมา อาทิ แอโร่โฟลท สายการบินจาก รัสเซีย และเครื่องดื่มยี่ห้อดังอย่าง เป๊ปซี่ ซึ่งเป็นการเพิ่มรายได้จากเดิมได้มากประมาณ 845 ล้านบาท หากเทียบกับช่วงไตรมาสเดียวกันของฤดูกาลก่อน

เอ็ด วูดวาร์ด รองประธานของแมนยู กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า เราพอใจมากที่สามารถทำสถิติได้อีกหนึ่งอย่างในช่วงไตรมาสแรก ซึ่งมาจากด้านการพาณิชย์ของสโมสร และการเพิ่มของกำไรจากการถ่ายทอด และด้วยเอกลักษณ์ของเรา เชื่อว่าธุรกิจของเราจะเติบโตขึ้นอีกแน่นอน นอกจากนี้ แมนยู ยังเตรียมจะมีรายได้จากการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก หรือ ยูฟ่า ยูโรปา ลีก จาก บีที กรุ๊ป ที่ซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดเป็นเวลา 3 ปี นับจากปี 2015 โดยมีมูลค่าประมาณ 44,550 ล้านบาท ด้วยกัน

 


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook