โนวัคทุบนาดาล2-0ซิวแชมป์ATPเวิลด์ทัวร์ฯ

โนวัคทุบนาดาล2-0ซิวแชมป์ATPเวิลด์ทัวร์ฯ

โนวัคทุบนาดาล2-0ซิวแชมป์ATPเวิลด์ทัวร์ฯ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ปิดฤดูกาล? 'โนวัค ยอโควิช' มือ 2 ของโลกชาวเซิร์บ โค่น 'ราฟาเอล นาดาล' มือ 1 โลกจากสเปน 2 เซตรวด คว้าแชมป์ เอทีพี เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอลส์ รายการส่งท้ายปี ที่ประเทศอังกฤษ

การแข่งขันเทนนิส เอทีพี ทัวร์ รายการส่งท้ายปี 2013 เอทีพี เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอลส์ ที่สังเวียน โอทู อารีนา ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ชิงเงินรางวัลรวม 6 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 180 ล้านบาท) รอบชิงชนะเลิศ เป็นการพบกันระหว่าง "เอลมาทดอร์" ราฟาเอล นาดาล มือ 1 ของโลกชาวสเปน กับ โนวัค โยโควิช มือ 2 จากเซอร์เบีย ซึ่งนับเป็นคู่ชิงในฝันของรายการนี้  ปรากฏว่า โนวัค ทำผลงานได้ดีกว่ามากในการดวลกันครั้งนี้ โดยเฉพาะการตีโต้ กราวน์สโตรค ยิงวินเนอร์ ทำให้เอาชนะไปอย่างง่ายดาย 2 เซตรวด 6-3, 6-4 คว้าแชมป์ 2 สมัยติด และเป็นแชมป์รายการนี้ ครั้งที่ 3 ต่อจากปี 2008 และ 2012

โนวัค กล่าวหลังคว้าแชมป์ว่า ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ ส่วนหนึ่งมาจากบุคคลที่อยู่เบื้องหลังของเขา ต้องชื่นชมบุคคลเหล่านั้น ขณะที่ นาดาล ซึ่งอกหัก ในรายการนี้เป็นครั้งที่ 2 เพราะ ปี 2010 ก็พ่ายให้กับ โรเจอร์ เฟดเดอเรอร์ ไป กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับ โนวัค เพราะเป็นสุดยอดผู้เล่น คู่ควรกับตำแหน่งแชมป์ สำหรับผมแมเไม่ได้แชมป์ แต่ก็เป็นหนึ่งในฤดูกาลอันยอดเยี่ยมในอาชีพ พร้อมกับทิ้งท้ายว่า พบกันใหม่ในปีหน้า

ทั้งนี้ โนวัค ยังมีภารกิจ สำคัญอีกรายการ คือการนำทีมเซอร์เบีย ลงชิงชนะเลิศ ศึกเทนนิสทีมชายชิงแชมป์โลก เดวิส คัพ กับ สาธารณรัฐเช็ก ที่มี โทัส เบอร์ดิช นำทัพ ในวันที่ 15-17 พ.ย.นี้


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook