ไม่ไหวแล้ว! "โมนาโก" เตรียมฟ้องฟีฟ่ามีสโมสรแอบคุย "เอ็มบัปเป้"

ไม่ไหวแล้ว! "โมนาโก" เตรียมฟ้องฟีฟ่ามีสโมสรแอบคุย "เอ็มบัปเป้"
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

อาแอส โมนาโก ทีมแชมป์ ลีก เอิง ฝรั่งเศส ฤดูกาลล่าสุด เตรียมยื่นเรื่องร้อง ฟีฟา ว่า มีสโมสรชั้นนำแอบติดต่อทาบทาม คีเลียน เอ็มบัปเป้ ดาวรุ่งฟอร์มแรงของพวกเขา แบบผิดกฎ

ตามรายงานล่าจากสื่อชั้นนำแดนน้ำหอม ระบุว่า มหาเศรษฐีแดนใต้เสื้อลายแดงสลับขาว เตรียมส่งเรื่องร้องเรียนอย่างจริงให้ทางฟีฟาพิจารณาเกี่ยวกับกรณีที่มีสโมสรยักษ์ใหญ่แอบย่องคุยกับ นักเตะ ดาวโรจน์ วัย 18 ปี ของพวกเขาแบบไม่ผ่านบอร์ดบริหารของทีม

อย่างไรก็ตามสื่อใหญ่ๆได้คาดการณ์กันว่าทีมที่ยื่นเข้าไปแอบคุยกับแนวรุกทีมชาติ ฝรั่งเศส น่าจะเป็น ปารีส แซงต์ แชร์กแมงค์ หรือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แต่คงไม่ใช่ อาร์เซนอล อย่างแน่นอน

ทั้งนี้หากทางฟีฟารับเรื่องพิจารณาเมื่อไหร่ และเห็นว่ามีความผิดจริง สโมสรที่แอบเจรจาอย่างผิดกฏนั้น จำเป็นจะต้องโดนลงโทษแบนห้ามซื้อ-ขายนักเตะเป็นเวลา 1-2 ฤดูกาล

"สโมสร โมนาโก ขอแสดงความไม่พอใจอย่างยิ่งที่มีบางสโสรในยุโรป แอบทำการเจรจาติดต่อกับ คีเลียน เอ็มบัปเป้ และเอเยนต์ของเขาโดยไม่ได้รับอนุญาตจากสโมสรก่อน" แถลงการณ์ จาก โมนาโก

"เราต้องตักเตือนให้การกระทำเช่นนี้มีความผิดเป็นไปตามมาตรา 211 ของกฎระเบียบการบริหาร ของฟุตบอลในลีก ฝรั่งเศส และมาตรา 18.3 ตามกฎระเบียบเรื่องสถานะและการย้ายทีมผู้เล่นของทางฟีฟา"

"เพื่อเป็นการยุติสถานการณ์ที่เราไม่สามารถยอมรับได้เราจึงพิจารณาที่จะขอแจ้งให้สหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศสและทางฟีฟา ดำเนินการเอาความผิดด้านวินัยกับสโมสรที่กำลังกระทำความผิดดังกล่าว"

ทีมที่เคยมีข่าวกับดาวยิงรายนี้ เรอัล มาดริด, เปแอสเช, อาร์เซนอล, แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รวมไปถึง ลิเวอร์พูล