แบล็ตเตอร์ วาง เว็บบ์ นั่ง ปธ.ฟีฟ่า คนใหม่

แบล็ตเตอร์ วาง เว็บบ์ นั่ง ปธ.ฟีฟ่า คนใหม่
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


จริงดิ? เซ็ปป์ แบล็ตเตอร์ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ส่งสัญญาณ ใกล้ลงจากตำแหน่ง โดยมี เจ็ฟฟรีย์ เว็บบ์ เป็นตัวแทน

บีบีซี สปอร์ต รายงานว่า เซ็ปป์ แบล็ตเตอร์ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ได้เข้าร่วมประชุมกับสหพันธ์ฟุตบอลแห่งอเมริกาเหนือ อเมริกากลางและแคริเบียน (คอนคาเคฟ) พร้อมกับมีการแสดงความเห็นเกี่ยวกับตำแหน่งผู้นำคนใหม่ขององค์กร ว่า อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงในเร็ว ๆ นี้ โดยคนที่จะก้าวขึ้นมาแทน
ที่ตนเองคือ เจ็ฟฟรีย์ เว็บบ์ รองประธานฟีฟ่าคนปัจจุบัน ที่เป็นประธานลูกหนังคอนคาเคฟนั่นเอง

"อาจจะมีประธานฟีฟ่าคนใหม่ ในอนาคตอันใกล้ และประธานอาจจะเป็น เจ็ฟฟรีย์ เวบบ์ นี่ ไม่ได้ หมายความว่า ผมจะกลับไปเป็นรองประธานนะ แต่หมายถึงคุณจะรับไม้ต่อจากผมต่างหาก" แบล็ตเตอร์ กล่าว

รายงานระบุว่า แบล็ตเตอร์ ได้กล่าวด้วยว่า ไม่ต้องการให้ มิเชล พลาตินี ประธานสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ก้าวขึ้นดำรงตำแหน่งประมุขฟีฟ่า และจะให้การสนับสนุน เว็บบ์ ในการลงชิงตำแหน่งเดือนพฤษภาคมปี 2015 โดยที่ตนเองจะไม่ลงสมัคร ในขณะที่ พลาตินี ยังไม่มีความชัดเจนว่าจะลงชิงตำแหน่งหรือไม่

สำหรับ เว็บบ์ วัย 49 ปี เป็นชาวเกาะเคย์แมน ได้รับเลือกเป็นเป็นประธานคอนคาเคฟ ในปี 2012 ต่อจาก แจ็ค
เวอร์เนอร์ และเป็น 1 ใน 7 ของรองประธานฟีฟ่า ในปัจจุบัน  


ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!