โรนัลโดยกบราซิลเต็ง1ซิวแชมป์เวิลด์คัพ2014

โรนัลโดยกบราซิลเต็ง1ซิวแชมป์เวิลด์คัพ2014
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


ชาตินิยม? โรนัลโด ตำนานดาวยิงทีมชาติบราซิล ออกมากล่าวอย่างมั่นใจว่า ทีมชาติบ้านเกิดของตนเอง คือเต็ง 1 ที่จะคว้าแชมป์โลก ปี 2014 ไปครอง เหนือสเปน และเยอรมัน

เว็บไซต์ Goal.com รายงานว่า โรนัลโด ตำนานกองหน้าทีมชาติบราซิล ซึ่งพาทีมคว้าแชมป์โลก ในปี 2002 ออกมา
กล่าวอย่างมั่นใจ โดยไม่กลัวว่าจะเสียหน้าเลย ว่า บราซิล คือตัวเต็งที่จะกลายเป็นแชมป์โลกปี 2014 เหนือกว่า ทั้ง สเปน และ เยอรมัน 2 ทีมแกร่งจากยุโรป 

โดย โรนัลโด อธิบายว่า ทัพ "แซมบ้า" ทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจในเกม ฟีฟ่าคอนเฟดเดเรชั่น คัพ ซึ่งเอาชนะสเปน ไป 3-0 ในรอบชิงชนะเลิศ ทำให้เชื่อว่าทีมจะสามารถทำเช่นนั้นได้อีกในการลงสนามฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ในกลางปีกหน้า 

"แน่นอน มันไม่เหมือนกันฟุตบอลโลก กับคอนเฟดเดอเรชั่นส์ คัพ แต่ บราซิล ก็แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของทีมออกมาแล้ว ด้วยการที่มีเวลาให้ลงซ้อม บราซิล จะพัฒนาขึ้นเยอะมาก ผมบอกเลยนะว่า ทีมเต็งคือ บราซิล ตามมาด้วย สเปน และ เยอรมัน" โรนัลโด กล่าว 

ทั้งนี้ ฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ได้ทีมต่าง ๆ เข้ารอบไปแล้วทั้งสิ้น 22 ทีม โดยจะได้ครบทั้ง 32 ทีม ในกลางเดือนหน้า และจะมีการจับสลากแบ่งสาย กันในวันที่ 6 ธ.ค. ต่อไป


ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!