คนจากดูไบเกี่ยวอะไรด้วย?

คนจากดูไบเกี่ยวอะไรด้วย?
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : ผลออกมาแล้วนะครับสำหรับการเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย โดยเราจะได้ "บังยี" วรวีร์ มะกูดี นายกฯหน้าเก่า แต่มานั่งตำแหน่งใหม่เป็นครั้งที่ 4 แล้วนะครับ (ปรบมือ)

คะแนน 42-28 ที่วรวีร์ มะกูดีชนะวิรัช ชาญพานิชย์ แบบขาดลอย ไม่ได้ได้มาอย่างขาวสะอาดนัก พร้อมกับสปิริตของคนที่เรียกตัวเองว่าผู้นำ!

ยกตัวอย่างกรณีที่วรวีร์ใช้สิทธิ์ของทีมบีอีซี เทโร ศาสน เลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอล ซึ่งแน่นอน ไม่มีคนเป็นนายกที่ไหนเค้าทำกันหรอกครับ มีแต่ท่านนี้เท่านั้นที่กล้าทำ! (ปรบมือ)

ไหนจะกรณี 6 เสียงของทีมดังต่อไปนี้

1.ระยอง ยูไนเต็ด นาย พินิจ ศศินิน
2.นนทบุรี เอฟซี นาย กานต์ จันรัตน์ ผจก.ทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด
3.พังงา เอฟซี นาย ก่อแก้ว พิกุลทอง ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย
4.ตรัง เอฟซี นาย ธัญญา โพธิ์วิจิตร หรือ "เป็ดเชิญยิ้ม" กรรมการผู้จัดการบริษัท โคเมดี้ ไลน์ ผู้ผลิตรายการตลก ก่อนบ่ายคลายเครียด
5.สุรินทร์ เอฟซี นาย นิรันด์ กัลยาณมิตร ผู้ว่าราชการ จ.สุรินทร์
6.การบินไทย ลูกอีสาน นาย ชัยโชค พุ่มพวง หนึ่งในคณะกรรมการบริหารสมาคมฟุตบอลฯยุควรวีร์ มะกูดี

ในรายนี้โดนตัดสิทธิ์ไปแล้ว แต่วันรุ่งขึ้นกลับมีชื่อมาเลือกตั้งตามปกติ ซึ่งมันอาจจะมีพลังงานบางอย่างก็เป็นได้ (ปรบมือ)

ไหนจะกรณี นายก่อแก้ว พิกุลทอง แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) และ ส.ส.ในระบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย โดยเป็นตัวแทนเสียงของทีมพังงา มีสิทธิ์ลงคะแนนเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอล ทั้งๆที่ไม่ได้ทำทีมฟุตบอล แปลกไหมล่ะ

แล้วไฮไลท์ของงานนี้คือนักข่าวได้ถามถึงข้อกล่าวหาในโซเชี่ยลมีเดียต่างๆ ถึงการบินไปหา พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร ก่อนการเลือกตั้ง

วรวีร์ได้ตอบสั้นๆดังนี้ "ท่าน พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร มีความปรารถนาดีที่ให้กับผมโดยตลอด เรื่องตรงนี้ผมคิดว่าผมเป็นคนกตัญญู ผมเคารพคนที่เป็นผู้ใหญ่ ผู้ที่มีบุญคุณกับผม เรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องปกติ" ฟังแล้วอยากจะปรบมือแปะๆให้ถึงความกตัญญูของท่านจริงๆ

ตามกฏฟีฟ่าที่อ้างนักอ้างหนาว่า ห้ามการเมืองเข้ามายุ่งกับฟุตบอลเด็ดขาด

แล้วที่ผมกล่าวมาทั้งหมดนี้ มันคืออะไร ใครก็ได้ช่วยหาคำตอบให้หน่อย

และที่สำคัญ คนจากดูไบ เกี่ยวอะไรด้วย?

เมฆา ฟ้าแวบแวบ