มายกชุด!! ยีชนะขาดนั่งนายกสมัย4 ลั่นพร้อมเชิญกร๊องร่วมงาน

มายกชุด!! ยีชนะขาดนั่งนายกสมัย4 ลั่นพร้อมเชิญกร๊องร่วมงาน

มายกชุด!! ยีชนะขาดนั่งนายกสมัย4 ลั่นพร้อมเชิญกร๊องร่วมงาน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
ฟุตบอล : บังยี วรวีร์ มะกูดี นั่งเก้าอี้นายกสมาคมฟุตบอลอีกสมัย หลังชนะเลือกตั้งวิรัช ชาญพานิชย์ ขาดลอย 42-28 ด้านนายวิรัช หลังพ่ายแพ้ก็ตั้งโต๊ะแถลงข่าวไม่ยอมรับผลการเลือกตั้ง เตรียมนำเรื่องฟ้องศาลต่อไป ส่วนบังยี ลั่นพร้อมพิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง พร้อมเชิญวิรัชร่วมงาน

 

การประชุมใหญ่พิเศษเพื่อเลือกตั้งกรรมการบริหารสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่ห้องจตุรทิศ แกรนด์บอลรูม โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน ในวันพฤหัสบดีที่ 17 ต.ค. เมื่อเวลา 15.45 น.ที่ผ่านมา โดยล่าช้ากว่ากำหนดการเดิมที่ตั้งไว้ในเวลา 14.00 น.เนื่องจากมีปัญหาเรื่องสิทธิ์ซ้ำซ้อนของสโมสรสมาชิกที่มีสิทธิ์ลงเลือกตั้ง แต่สุดท้ายก็สามารถเคลียกันได้ และมีจำนวนผู้ลงคะแนนเสียงครบทั้ง 72 สโมสร ในส่วนของผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกสมาคมฯ มี 2 ท่านด้วยกันคือ นายวรวีร์ มะกูดี และ นายวิรัช ชาญพานิชย์
 
หลังจากที่ทั้ง 72 สโมสรลงทะเบียนเพื่อแสดงตัวเรียบร้อยแล้ว เวลา 15.00 น. คณะกรรมการจัดการเลือกตั้งโดยมี พล.ต.ต.พิสุทธิ์ พุ่มพิเชษฐ์ เป็นประธานก็ได้เปิดห้องประชุมให้ผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนทยอยเข้าห้องประชุม โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปในห้องประชุมด้วย ก่อนที่เวลา 15.45 น.จะเริ่มต้นการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการซึ่งทาง กกต.ก็อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปเก็บภาพการเลือกตั้งได้ 5 นาที โดยการเลือกตั้งเริ่มจากการเลือกนายกสมาคมฯ ซึ่งคนแรกที่ทำการลงคะแนนและหย่อนบัตรเลือกตั้งคือนายวรวีร์ มะกูดี ในฐานะตัวแทนจากสโมสรบีอีซี เทโร ศาสน 
 
สำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้จะแบ่งเป็น 3 ขั้นตอน โดยหลังจากที่ 72 สโมสรลงคะแนนเลือกนายกสมาคมเรียบร้อยแล้ว ก็จะเป็นการเลือกอุปนายกสมาคมฯ อีก 5 ตำแหน่ง และปิดท้ายที่การลงคะแนนเลือกสภากรรมการอีก 13 ตำแหน่ง โดยทั้ง 3 ขั้นตอนใช้เวลาการเลือกตั้งทั้งสิ้นประมาณ 2 ชั่วโมง เสร็จสิ้นในเวลาประมาณ 17.45 น. หลังจากนั้นเวลา 17.50 น.เป็นการนับคะแนนของตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลฯ
 
ในช่วงของการนับคะแนนนายกสมาคมฯ กกต.อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปเก็บภาพได้ประมาณ 10 นาที โดยการนับคะแนนช่วงแรกเป็นทาง นายวิรัช ที่มีคะแนนนำ แต่ผ่านไปสักพัก คะแนนของนายวรวีร์ก็ตีตื่นขึ้นมาและไล่มาเสมอกันอยู่ที่ประมาณ 11-11 หลังจากนั้นคะแนนของ "บังยี" ก็เริ่มหนีห่าง ก่อนที่จะแตะหลัก 37 ก่อน ซึ่งถือเป็นคะแนนที่การันตีว่าเป็นผู้ชนะ โดยในระหว่างนั้นทางด้าน นายวิรัช และทีมงานก็เดินออกมาจากห้องประชุมด้วยอาการไม่พอใจ ก่อนที่สุดท้าย "บังยี" จะเป็นผู้ชนะไปด้วยคะแนน 42-28 โดยมีบัตรเสีย 1 ใบ และไม่ลงคะแนนอีกหนึ่งใบ
 
หลังจากที่นายวิรัช และทีมงานออกจากห้องประชุม ก็ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวถึงผลการเลือกตั้งว่า "ตอนนี้แม้คะแนนจะออกมาแล้ว แต่ผมจะขอรอการรับรองผลการเลือกตั้งจาก กกต.ก่อน เพราะการเลือกตั้งในวันนี้ผมมองว่ามีความไม่โปร่งใส โดยเฉพาะการสวมสิทธิ์มาเลือกตั้งของ 7 สโมสรในดิวิชั่น 2 ซึ่งจริงๆ แล้วทั้ง 7 เสียงเป็นฝ่ายของผมถ้าได้มาคะแนนจะเท่ากัน 35-35 หลังจากนี้ทางผมก็คงจะปรึกษากับทีมงานว่าจะฟ้องศาลปกครองให้ยกเลิกการเลือกตั้งครั้งนี้ได้หรือไม่ อีกทั้งยังจะนำเรื่องดังกล่าวร้องเรียนกับ กกต.ด้วย แต่ก็ไม่รู้ว่าจะทำได้แค่ไหนอย่างไร สิ่งที่เกิดขึ้นไม่ใช่ขี้แพ้ชวนตีแต่ผมต้องการให้ทุกอย่างเป็นไปด้วยความบริสุทธิ์และยุติธรรม"
 
หลังจากนั้นเข้าสู่ขั้นตอนการนับคะแนนในตำแหน่งอุปนายกสมาคมฟุตบอล 5 คน ต่อด้วยการกภากรรมการอีก 13 คน ซึ่งการนับคะแนนทั้งหมดเสร็จสิ้นในเวลา 19.20 น. โดยผลปรากฏว่าทีมงานของนายวรวีร์ นั้นชนะการเลือกตั้งแบบขาดลอยยกชุด ซึ่งคณะกรรมการสมาคมฯ ที่ได้รับการเลือกตั้งทั้งหมด 19 คน มีดังนี้ 
 
นายกสมาคมฯ นายวรวีร์ มะกูดี 
 
อุปนายกสมาคมฯ 5 คน ประกอบไปด้วย 1.ดร.อุดรพันธ์ จันทรวิโรจน์ ,2.ดร.ภิญโญ นิโรจน์,3.พล.อ.ชินเสณ ทองโกมล,4.อากาศตรี เจษฏา วิจารณ์,5.นายวิรัย ล้ำสุทธิ
 
และสภากรรมการอีก 13 คน ประกอบไปด้วย 1.ดร.องอาจ ก่อสินค้า, 2.พลตำรวจโท พิสัณห์ จุลดิลก,3.พล.ท.ม.ล. สุปรีดี ประวิตร ,4.พลเรือตรี อานนท์ คาระสวัสดิ์,5. ดร.กษม ชนะวงศ์, 6.ดร.ภาณุวัฒน์ สะสมทรัพย์,7 .นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ,8.นายเศกสิทธิ์ ไวนิยมพงศ์,9.นายธัญญา โพธิ์วิจิตร ,10.นายมิตติ ติยะไพรัช,11 .นายศุภสิน ลีลาฤทธิ์ ,12.นายภูษิต พิศาลกิจสกุล ,13.นางนวลพรรณ ล่ำซำ 
 
หลังเสร็จสิ้นการนับคะแนนเรียบร้อยแล้ว "บังยี" วรวีร์ มะกูดี ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า "ผมพร้อมที่จะพิสูจน์ตัวเองอีกครั้งในตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ก่อนอื่นต้องขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่ไว้ใจผม รวมถึงคะแนนเสียงที่ไม่ได้เลือกผมด้วย ผมต้องขอขอบคุณ คุณวิรัช ที่เสนอตัวมาแข่งขันสู้กันแบบนักกีฬา สำหรับผมแล้วพร้อมที่จะเชิญคุณวิรัช เข้ามาช่วยกันทำงานในสมาคมฟุตบอลฯ เพื่อพัฒนาฟุตบอลไทยไปด้วยกัน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับคุณวิรัช ที่จะพร้อมมาทำงานกับผมหรือไม่"
 
ว่าที่นายกสมาคมฟุตบอลกล่าวต่อว่า "หลังจากนี้ผมพร้อมเดินหน้าทำตามนโยบายที่ได้บอกไว้อย่างเต็มที่ โดยเป้าหมายแรกคือการทวงแชมป์ซีเกมส์กลับมาให้ได้ หลังจากนั้นก็จะปฏิรูปการบริหารสมาคมฯ ให้เป็นที่ยอมรับ"
 
นอกจากนี้ "บังยี" ได้ตอบข้อสักถามของสื่อมวลชนเกี่ยวกับเรื่องผลการเลือกตั้งครั้งนี้ โดยบอกว่า "ผมคิดว่าการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการเลือกตั้งที่โปร่งใส เป็นไปตามที่ฟีฟ่ากำหนด อีกทั้งมีตัวแทนจาก กกท. ฟีฟ่า และ เอเอฟซี มาร่วมสังเกตุการณ์ด้วย ส่วนตัวแล้วผมไม่กังวลเรื่องที่ทางฝั่งคุณวิรัช จะฟ้องต่อศาลให้โมฆะ การเลือกตั้ง และผมก็คิดว่าผลคะแนนที่ออกมาค่อนข้างขาดเป็นการยืนยันได้ว่าการเลือกตั้งนั้นโปร่งใสแน่นอน"
 
สำหรับคะแนนการเลือกตั้งทั้งหมด มีดังนี้
 

คะแนนการเลือกตั้งนายกสมาคมฯ

 

คะแนนอุปนายกสมาคมฯ ฝั่งวิรัช ชาญพานิชย์

คะแนนอุปนายกสมาคมฯ ฝั่งนายวรวีร์ มะกูดี

คะแนนสภากรรมการฝั่งนายวิรัช ชาญพานิชย์

คะแนนสภากรรมการฝั่งนายวรวีร์ มะกูดี

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook