ซีทีเอชเอาจริงจับละเมิดลิขสิทธิ์คางาน Thailand Mobile Expo 2013

ซีทีเอชเอาจริงจับละเมิดลิขสิทธิ์คางาน Thailand Mobile Expo 2013

ซีทีเอชเอาจริงจับละเมิดลิขสิทธิ์คางาน Thailand Mobile Expo 2013
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ซีทีเอช เจ้าของลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกประจำฤดูกาล 2013/14-2015/16 แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษหรือ ดีเอสไอเข้ากวาดจับผู้ละเมิดลิขสิทธิ์ขายของไม่ได้รับอนุญาต โดยเฉพาะกล่อง android รับสัญญาณอินเตอร์เน็ตไว้ดูรายการทีวีลิขสิทธิ์

หลังจากที่ทีมดีเอสไอ ได้ทำการตรวจการที่งาน Thailand Mobile Expo 2013 ซึ่งจัดขึ้นที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ได้พบบู๊ทของ บริษัท รักษ์ไทย อินเตอร์เทรด จำกัดที่บริเวณโซน ซี หมายเลข 18 มีการขายกล่อง android ซึ่งเป็นกล่องรับ
สัญญาณอินเตอร์เน็ตทีวี สามารถชมการถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกและการแข่งขันที่มีลิขสิทธิ์อื่นๆได้อีกหลายการแข่งขันพร้อมด้วยอุปกรณ์ต่างๆ อย่างครบครัน

ตัวแทนทีมทนายของบริษัท ซีทีเอช จำกัด (มหาชน) แจ้งว่า “สำหรับการละเมิดลิขสิทธิ์ดังกล่าว โดยตามกฏหมายแล้วโทษถูกปรับตั้งแต่  100,000-800,000 บาท หรือ จำคุก 6 เดือนถึง 4 ปี หรือทั้งปรับทั้งจำ ซึ่งทางซีทีเอชจะดำเนินการให้ถึงที่สุด เนื่องจากผู้เสียหาย คือ ซีทีเอช เสียหายมากกว่าโทษที่ผู้ละเมิดได้รับ”

กล่อง android tv ดังกล่าวราคา 4,700 บาท สามารถดูได้ 3 เดือน และต่อจากนั้นต้องเสียค่าชมรายเดือนอีกในราคา 300-400 บาท ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีก และก่อให้เกิดความเสียหายแก่ซีทีเอช เป็นอย่างมาก ซึ่งเจ้าพนักงาน ดีเอสไอ และเจ้าหน้าที่ของซีทีเอชได้ทำการรวบรวมหลักฐานและข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าที่ผิดกฎหมายดังกล่าวและจะดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดดังกล่าวทั้งทางแพ่งและทางอาญาต่อไป

ทางทีมทนายของซีทีเอช ยังกล่าวต่อไปอีกว่า นอกจากกล่อง android tv ที่พบแล้ว ยังมีเบาะแสเพิ่มเติมเรื่องร้านค้า โดยเฉพาะร้านอาหารที่เปิดฉายการถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อย่างไม่ถูกต้องตามลิขสิทธิ์อีกด้วย

ซึ่งทาง ซีเอช อยากขอร้องให้ร้านค้าเหล่านั้น ติดต่อตัวแทนจำหน่ายของ ซีทีเอช เท่านั้น หรือ Call Center 1619 มิฉะนั้นอาจถูกดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและทางอาญาต่อไป โดย ซีทีเอช และ ดีเอสไอ จะร่วมกันปราบปรามผู้กระทำผิดตลอดฤดูกาลแข่งขัน ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกตลอดทั้ง 3 ปี

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook