ลูกยางสาวไทยอันดับพุ่ง4ขั้นรั้งที่12ของโลก

ลูกยางสาวไทยอันดับพุ่ง4ขั้นรั้งที่12ของโลก
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


วอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทย อันดับขยับ 4 ขั้น จากเดิมอยู่อันดับ 16 ขยับรั้งที่ 12 โลก ขณะที่ทีมชายคว้าที่ 6 ชิงแชมป์เอเชีย อันดับกระเตื้อง 14 ขั้น จากเดิมที่ 48 ขึ้นมารั้งที่ 34 ของโลก

สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ หรือ เอฟไอวีบี ได้จัดอันดับโลกใหม่ ซึ่งผลปรากฏว่า ทีมนักตบลูกยางของไทย ทั้งทีมหญิงและทีมชาย ขยับขึ้นจากเดิม โดยทีมหญิงที่คว้าแชมป์จากการแข่งขันวอลเลย์บอลชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 17 ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีอันดับดีขึ้น จากเดิมอยู่อันดับ 16 ของโลก ขยับขึ้น 4 ขั้น รั้งอันดับที่
12 ของโลก โดยมี 64 คะแนน ตามหลัง ตุรกี อันดับ 11 มี 103 คะแนน ส่วนอันดับ 1 เป็น บราซิล, อันดับ
2 สหรัฐอเมริกา, อันดับ 3 ญี่ปุ่น, อันดับ 4 อิตาลี, อันดับ 5 จีน
 
ขณะที่ ทีมชายไทย หลังจบผลงานในการแข่งขันวอลเลย์บอลชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 17 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ขยับขึ้น 14 ขั้น จากเดิมอันดับที่ 48 ของโลก รั้งอันดับ 34 ของโลก ส่วนอันดับ 1 บราซิล, อันดับ 2 รัสเซีย, อันดับ 3 อิตาลี, อันดับ 4 สหรัฐอเมริกา, อันดับ 5 โปแลนด์

สำหรับรายการแข่งขันที่นำมานับเป็นคะแนนสะสมในการจัดอันดับโลก มีดังนี้ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ที่แข่งขันทุกปี, โอลิมปิกเกมส์ที่แข่งขันทุก 4 ปี, เวิลด์ คัพ ที่แข่งขันทุก 4 ปี, ชิงแชมป์ทวีป หรือชิงแชมป์เอเชีย ที่แข่งขันทุก 2 ปี และ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ แข่งขันทุก 4 ปี


ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!