นัลบาเดียน ประกาศแขวนแร็กเก็ต

นัลบาเดียน ประกาศแขวนแร็กเก็ต
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


'ดาวิด นัลบาลเดียน' นักหวดลูกสักหลาดชาวอาร์เจนไตน์ มือ 31 ของโลก ประกาศแขวนแร็กเกตอย่างเป็นทางการ เนื่องจากอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่ เรื้อรัง

ดาวิด นัลบาเดียน นักหวดลูกสักหลาด ชาวอาร์เจนไตน์ ซึ่งเคยก้าวขึ้นไปรั้งมือ 3 ของโลกได้ เมื่อปี 2006 ได้ประกาศยุติเส้นทางบนคอร์ตเทนนิส เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยวัย 31 ปี  เพราะทนฝืนกับอาการบาดเจ็บบริเวณหัวไล่แบบเรื้อรังที่เล่นงานมานานหลายปีไม่ไหว

"มันไม่ง่ายเลยที่จะบอกว่า เกิดอะไรกับผม ไหล่ของผม มันไม่สนับสนุนให้ผมเล่นต่อ ผมยังอยากเล่นต่อ แต่ร่างกายมันไม่ไหวจริง ผมเล่นเทนนิสอาชีพไม่ได้แล้ว ถึงเวลาต้องหยุดแล้ว" นัลบาเดียน กล่าว

สำหรับ นัลบาเดียน เคยทำสถิติเป็นนักหวดอายุน้อยที่เข้าชิงแกรนด์สแลมด์ ด้วยวัยเพียง 20 ปี เมื่อปี 2002 แต่พ่ายให้กับเลย์ตัน ฮิววิตต์ ไปอย่างน่าเสียดาย คว้าแชมป์ เอทีพี ทัวร์ ไปทั้งสิ้น 11 รายการ พาทีมอาร์เจนตินา เข้าชิง เดวิด คัพ 3 ครั้ง แต่แพ้เรียบ

ทั้งนี้ จะมีแมตช์พิเศษ พบกับ ราฟาเอล นาดาล อดีตมือ 1 ของโลก ในวันที่ 23 พฤศจิกายน ที่กรุงบูเอโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา เป็นเกมส์สุดท้าย ก่อนอำลาอย่างเป็นทางการ


ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!