เมืองทองยืดอกยอมรับผิดเหตุกองเชียร์สร้างความวุ่นวาย

เมืองทองยืดอกยอมรับผิดเหตุกองเชียร์สร้างความวุ่นวาย
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ออกมายอมรับผิดผ่านทางเว็บไซต์สโมสร พร้อมวอนแฟนบอลเชียร์อย่างมีสติ

นายรณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ออกมาพร้อมโดนบทลงโทษจากผู้จัดการแข่งขัน ในกรณีที่แฟนบอลของสโมสรก่อเหตุวุ่นวายในเกมมูลนิธิไทยคม เอฟเอคัพ รอบรองชนะเลิศ ระหว่างเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แพ้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 0-1 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

โดยนายรณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดได้ออกแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์ว่า

"ขณะนี้สโมสรฯ ได้รับรายงานเบื้องต้นเกี่ยวกับความวุ่นวายที่เกิดขึ้นนอกสนามหลังเกมจากผู้จัด รวมถึงข้อมูลจากแฟนคลับของสโมสรฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แม้ในขณะนี้จะยังไม่สามารถระบุที่มาของสาเหตุก็ตาม จากภาพที่ออกมาดูวุ่นวายมาก มีการยั่วยุกันไปมา จุดพลุไฟ และปะทะกับเจ้าหน้าที่

ทางสโมสรฯ คงหลีกเลี่ยงความรับผิดชอบต่อกรณีไม่ได้ ถือเป็นความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของสโมสรฯ และแฟนคลับส่วนใหญ่ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราไม่ว่าจะเป็นสโมสร และแฟนคลับรณรงค์ต่อต้านมาโดยตลอด ครั้งนี้ถือเป็นโชคดีของทุกคนเป็นอย่างมากที่เหตุการณ์ไม่ลุกลาม ทั้งนี้สโมสรฯ จะเร่งหาที่มาของสาเหตุ มีบทลงโทษ และป้องกันไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก หากมีมาตราการจากผู้จัด ก็พร้อมรับเช่นกัน"

"ท้ายสุดสโมสรฯ ขอโทษทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องมา ณ ที่นี้ และขอวิงวอนแฟนคลับให้มีสติในการเชียร์ทีมให้มากกว่านี้ ให้เกมจบลงใน 90 นาที สร้างมิตรภาพ ลดการยั่วยุ การปะทะ ใช้อุปกรณ์การเชียร์ให้เหมาะสม และช่วยกันสร้างวัฒนธรรมการชมกีฬาที่ดีให้ได้

การแข่งขันศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ ลีกอีก 5 เกมที่เหลืออยู่ สโมสรฯ จะกำชับความเข้มงวดของทีมสนามและเจ้าหน้าที่ทุกคนในการรักษาความปลอดภัย ทั้งต่อกองเชียร์เจ้าบ้านและทีมเยือนอย่างเต็มที่ ซึ่งหวังมากว่าเราจะยังรักษาความเป็นสโมสรที่มุ่งเน้นมิตรภาพระหว่างทีมเพื่อนร่วมลีกต่อไป"

ข้อมูลจาก - http://www.mtutd.tv/NewsDetail.asp?id=5275

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!