เลือกตั้งส.บอลส่อวุ่นกรมปค.แจงจดทะเบียนช้า

เลือกตั้งส.บอลส่อวุ่นกรมปค.แจงจดทะเบียนช้า
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


เป็นเรื่อง! เลือกตั้งนายก ส.ฟุตบอลฯ 17 ต.ค. นี้ ส่อวุ่น หลังกรมการปกครอง แจงจดทะเบียนธรรมนูญฟีฟ่าล่าช้า อาจให้ใช้ธรรมนูญฉบับเก่าก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานข่าวจาก กรมการปกครอง แจ้งว่า การประชุมเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่จะมีขึ้นในวันที่ 17 ต.ค. อาจมีปัญหาไม่สามารถเลือกตั้ง โดยใช้ธรรมนูญใหม่ (ฉบับฟีฟ่า) โดยสมาชิกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย จำนวน 72 เสียงได้ หากการประชุมจะดำเนินการตามธรรมนูญใหม่ (ฉบับฟีฟ่า) จะถือเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย

รายงานข่าวแจ้งว่า เหตุผลเพราะ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย นำธรรมนูญฉบับใหม่ (ฉบับฟีฟ่า) มาแจ้งจดทะเบียนกับกรมการปกครองล่าช้า ทำให้ดำเนินการในการเพื่อรับรองธรรมนูญฉบับใหม่ต้องล่าช้าตามไปด้วย เพราะกรมการปกครอง ต้องใช้เวลาพิจารณาร่างธรรมนูญใหม่ สำหรับเลือกตั้งนายกสมาคมลูกหนังไทย เป็นเวลาถึง 1 เดือน ซึ่งคาดว่าไม่น่าจะทันการเลือกตั้ง วันที่ 17 ต.ค.นี้

อย่างไรก็ตาม กรมการปกครอง ยืนยันว่า ต้องใช้ระเบียบตามธรรมนูญฉบับเก่า โดยสมาชิก 180 เสียง ในการโหวตเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย จึงจะสามารถจัดการเลือกตั้งตามกำหนดได้ แต่ทั้งนี้ อาจจะไปขัดต่อธรรมนูญใหม่ (ฉบับฟีฟ่า) ที่จะบังคับใช้ตั้งแต่สิ้นเดือน ก.ย. นี้


ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!