คดีถนอมยังไม่คืบรองผบช.น.เร่งหาหลักฐานเพิ่ม

คดีถนอมยังไม่คืบรองผบช.น.เร่งหาหลักฐานเพิ่ม

คดีถนอมยังไม่คืบรองผบช.น.เร่งหาหลักฐานเพิ่ม
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

พล.ต.ต.ปริญญา จันทร์สุริยา รอง ผบช.น. เชื่อ สาเหตุมาจากเรื่องฟุตบอล ยอมรับ ต้องใช้เวลาล่าตัวคนร้าย

ความคืบหน้ากรณีที่ "เปาหนอม" ถนอม บริคุต ผู้ตัดสินฟุตบอลไทยชื่อดัง ถูกคนร้าย 2 คน ซ้อนจักรยานยนต์บุกยิง บริเวณด้านหน้าตึก 300 เตียง ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา

โดยเมื่อวันที่ 24 ก.ย. พล.ต.ต.ปริญญา จันทร์สุริยา รอง ผบช.น. ผู้รับผิดชอบงานด้านการสืบสวนสอบสวนคดีดังกล่าว ได้แถลงถึงประเด็นสำคัญว่า อาจมีสาเหตุมาจากการทำหน้าที่ในสนามฟุตบอล โดยเชิ้ตดำ วัย 40 ปี ตั้งข้อสังเกตไปที่ 2 เกม คือนัดที่ อินทรีเพื่อนตำรวจ แพ้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 0-1 และ สมุรสงคราม เอฟซี พบ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่เกิดความวุ่นวายจากแฟนบอลระหว่างเกมจนต้องยุติกลางคันขณะที่ "กว่างโซ้ง" นำอยู่ 1-0      

“จากคำให้การของ นายถนอม ตั้งประเด็นได้ว่า อาจเป็นเพราะการทำหน้าที่ผู้ตัดสิน โดยเกมแรกคือ อินทรีเพื่อนตำรวจ พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซึ่ง นายถนอม ทำหน้าที่และผลออกมาเจ้าบ้านแพ้ แต่มีเหตุการณ์หลังเกมที่แฟนบอลไม่พอใจการทำหน้าที่ของนายถนอม ส่วนอีกเกมคือ สมุทรสงคราม พบ เชียงราย ซึ่งเกมนี้แม้นายถนอมจะไม่ได้ทำหน้าที่ แต่เจ้าตัวได้ยอมรับว่าเป็นหนึ่งในคณะกรรมการจัดผู้ตัดสินให้ นายศรีโชติ ศรีเกิด ไปทำหน้าที่ในเกมดังกล่าว ก่อนจะมีปัญหาจนแข่งขันไม่จบ” พล.ต.ต.ปริญญา เผย

รอง ผบช.น. กล่าวต่ออีกว่า “ในส่วนของคนร้ายต้องยอมรับว่าหลักฐานในการตามตัวผู้กระทำผิดถือว่าน้อยมาก เพราะพยานบุคคลที่อยู่ในเหตุการณ์ก็น้อย อีกทั้งกล้องวงจรปิดก็ไม่เพียงพอ แต่ไม่ใช่ว่าจะจับตัวคนร้ายไม่ได้ ทว่าอาจต้องใช้เวลา”


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook