อุตุฯเตือนกลางล่างตอ.มีฝนตกหนัก-กทม.ตก70%

อุตุฯเตือนกลางล่างตอ.มีฝนตกหนัก-กทม.ตก70%
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน ภาคกลางตอนล่างและภาคตะวันออก ฝนตกหนัก ขณะ กรุงเทพฯ มีฝนตกร้อยละ 70 ของพื้นที่

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไป มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามันประเทศไทยและอ่าวไทย ทำให้บริเวณภาคกลางตอนล่าง และภาคตะวันออก มีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือระมัดระวังอันตรายในการเดินเรือ และเรือเล็กที่มีความยาวน้อยกว่า 10 เมตร หรือ 5 วา ควรงดออกจากฝั่งในวันนี้ ไว้ด้วย ส่วนในช่วงวันที่ 25-27 กันยายน 2556 ร่องมรสุมจะพาดผ่านภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่ง อนึ่ง พายุดีเปรสชัน "อุซางิ" (USAGI) บริเวณมณฑลกวางสี ประเทศจีน ได้อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำแล้ว ส่วนพายุโซนร้อน "ปาบึก" (PABUK) บริเวณมหาสมุทรแปซิฟิกจะเคลื่อนตัวไปทางประเทศญี่ปุ่น โดยไม่เคลื่อนมาทางประเทศไทย

สำหรับ กรุงเทพฯและปริมณฑล มีเมฆมาก โอกาสมีฝนตก ร้อยละ 70 โดยกลุ่มฝนจะเคลื่อนจากทางด้านตะวันตกไปทางตะวันออก อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันตก ความเร็ว 15-35 กม./ช.ม.


ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!