อดีตCEOแมนยูยันบอร์ดสโมสรไม่มีทางขายรูนี่ย์

อดีตCEOแมนยูยันบอร์ดสโมสรไม่มีทางขายรูนี่ย์

อดีตCEOแมนยูยันบอร์ดสโมสรไม่มีทางขายรูนี่ย์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เดวิด กิลล์ อดีตซีอีโอคนดังของแมนยู ออกมาให้ความเห็นถึงย้ายทีมของ รูนี่ย์ เมื่อช่วงซัมเมอร์ ยืนยัน ไม่มีทางที่จะเป็นเรื่องจริงแน่นอน เนื่องจาก บอร์ดสโมสร ไม่ได้มีนิสัยขายนักเตะคีย์แมนให้คู่แข่งในทุกยุคทุกสมัย

เดวิด กิลล์ อดีตซีอีโอคนเก่งของ แมนยูยอมรับ รู้สึกแปลกใจอยู่ไม่น้อยกับข่าวคราวเรื่องการย้ายทีมของ เวย์น รูนี่ย์ เมื่อช่วงเปิดตลาดซัมเมอร์ที่ผ่านมา โดยแสดงความมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเพียงแค่ข่าวโคมลอยเท่านั้น เนื่องจาก บอร์ดบริหารของแมนยู ในทุกยุคทุกสมัย ไม่มีทางที่จะยอมปล่อยแข้งกุญแจสำคัญออกไปให้กับคู่แข่งอย่างแน่นอน

กิลล์ ให้ความเห็นถึง รูนี่ย์ ที่ตกเป็นข่าวพัวพันกับ อาร์เซนอล และ เชลซี อย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา โดยกล่าวว่า เราไม่ได้ทำธุรกิจ เพื่อช่วยให้คู่แข่งของเราแข็งแกร่งขึ้นด้วยการมอบนักเตะที่ดีที่สุดของเราให้เขาไป ถ้าไม่เชื่อคุณก็ลองมองย้อนกลับไป เมื่อปี 2007 ก็ได้จากกรณีที่เราไม่ยอมขาย กาเบรียล ไฮน์เซ่ ไปให้กับ ลิเวอร์พูล เราไม่มีทางจะยอมทำแบบนั้นเพียงเพื่อแลกกับเงิน

คุณไม่สามารถคว้าชัยชนะในเกมฟุตบอลได้ด้วยการสะสมยอดเงินในบัญชีแบงก์ ถ้าคุณอยู่ในธุรกิจวงการฟุตบอล คุณย่อมอยากให้ผู้เล่นดี ๆ ของคุณลงสนามเสมอ ซึ่ง เวย์น รูนี่ย์ ก็คือ 1 ในนั้น  และก็มั่นใจว่า มันจะเป็นแบบนี้ไปเรื่อย ๆ เพราะเขาคือผู้เล่นชั้นยอดของสโมสร

 


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook