'ปธ.เลือกตั้งนายกบอลไทย' เผยหากคะแนนเท่ากันเลือกใหม่ ในวันเดียวกัน

'ปธ.เลือกตั้งนายกบอลไทย' เผยหากคะแนนเท่ากันเลือกใหม่ ในวันเดียวกัน
hikicker

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : "พล.ต.ต. พิสุทธิ์" ยันใช้เวลาตรวจคุณสมบัติ 3 วัน บอกหลังจากนั้นเตรียมส่งรายชื่อสมาชิกทั้ง 72 เสียง ก่อนให้ส่งชื่อผู้มีสิทธิ์ออกเสียงกลับมา เผยหากคะแนนเสมอ ต้องเลือกตั้งใหม่ในวันเดียวกัน

พล.ต.ต. พิสุทธิ์ พุ่มพิเชษฐ์ ประธานกรรมการเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลฯ คนใหม่  กล่าวว่า ในนามของคณะกรรมการเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลฯ, อุปนายก และกรรมการกลาง โดยหลังจากได้รับมอบหมาย ได้มีการพิจาณา และปรึกษาถึงวิธีการเลือกตั้งที่ได้มาตรฐาน จนถึงวันนี้หมดเวลาสรุปว่ามีผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งทั้งหมด 2 รายได้แก่วิรัช ชาญพานิชย์ ผู้สมัครหมายเลข 1 กับ วรวีร์ มะกูดี ผู้สมัครหมายเลข 2 ซึ่งต่อจากนี้จะอยู่ในขั้นตอนของการตรวจสอบคุณสมบัติทั้งหมด โดยคาดว่าจะใช้เวลา 3 วัน โดยหากคุณสมบัติไม่ครบ จะแจ้งไปยังผู้ลงสมัครให้เปลี่ยนตัวใหม่

"หลังจากตรวจสอบแล้ว จะแจ้งไปยังผู้มีสิทธิออกเสียงทั้ง 72 ทีมที่มีสิทธิ์เลือกตั้ง ซึ่งเมื่อทางสโมสรได้รับแล้ว จะต้องส่งรายชื่อผู้มีสิทธิ์ออกเสียงจำนวน 3 คน แต่มีสิทธิ์ลงคะแนนได้คนเดียวมายังคณะกรรมการเลือกตั้ง ก่อนวันเลือกตั้งในวันที่ 17 ต.ค.นี้" ปธ. กรรมการเลือกตั้ง กล่าว
 
ต่อคำถามว่าหากคะแนนเสียงเท่ากันนั้น พล.ต.ต. พิสุทธิ์ กล่าวว่า หากคะแนนเสียงเท่ากัน จะมีการเลือกตั้งใหม่เป็นรอบที่ 2 ในวันดังกล่าวเลย
 
โดยก่อนหน้านี้ 'บิ๊กกร๊อง' วิรัช ชาญพานิชย์ เลือก พล.อ.อ.สมนึก สวัสดิ์ถึก  เป็นประธานการเลือกตั้ง แต่เนื่องจากติดปัญหาการรับราชการ ทำให้อาจมีปัญหาเรื่องคุณสมบัติ จึงได้เปลี่ยนแปลงรายชื่อป็น พล.ต.ต.พิสุทธ์ พุ่มพิเชฏฐ์ ประธานการเลือกตั้งฯ คนปัจจุบัน

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!