ส.วอลเลย์แจงภาพหลุด นักตบสาวเวียดนามเข็นรถบัส

ส.วอลเลย์แจงภาพหลุด นักตบสาวเวียดนามเข็นรถบัส
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่มีภาพหลุดในเว็บไซต์ pantip.com ซึ่งเป็นภาพที่ทีมวอลเลย์บอลหญิงเวียดนามชุดสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่ จ.นครราชสีมา ช่วยกันเข็นรถบัสโดยสาร จนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์

ล่าสุด เมื่อวันที่ 14 กันยายน "เลขาจักร" จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมวอลเลย์บอลเผยถึงที่มาของภาพว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา ผู้เล่นทีมชาติเวียดนาม กำลังเดินทางมาแข่งชิงแชมป์เอเชียกับญี่ปุ่น และระหว่างการเดินทางรถบัสที่นั่งมาเกิดเสีย

ทำให้ต้องเปลี่ยนรถใหม่ และโชคดีที่อู่นั้นอยู่ไม่ไกลมาก รถที่เสียได้จอดขวางช่องทางจราจร ผู้เล่นทีมเวียดนามแสดงความมีน้ำใจ ลงมาช่วยกันเข็นเข้าข้างทาง ซึ่งก็ใช้เวลาไม่มาก ซึ่งเรื่องนี้ถือว่าเป็นเหตุสุดวิสัย

"เรื่องที่เกิดนี้ผมยอมให้แฟนๆ ตำหนิ อย่างปฏิเสธไม่ได้ แต่สิ่งหนึ่งที่แสดงให้เห็นได้ชัดคือ พวกเขามีน้ำใจที่จะลงมาช่วยเข็นรถ และแสดงถึงความสามัคคีก่อนจะเดินทางมาแข่งขัน แต่ถ้าเป็นชาติอื่น เขาอาจจะไม่ทำแบบนี้ก็ได้ ซึ่งผู้เล่นของเวียดนามและทีมงานนั้นก็ไม่ได้ติดใจถึงเรื่องนี้ เพราะเขาเข้าใจว่ามันเป็นเหตุสุดวิสัย"
ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!