มั่นใจ! แฉ เอฟเอไม่เอา ‘เป๊ป’ คุมสิงโต เพราะอยากได้ ‘ฮ็อดจ์สัน’

มั่นใจ! แฉ เอฟเอไม่เอา ‘เป๊ป’ คุมสิงโต เพราะอยากได้ ‘ฮ็อดจ์สัน’
hikicker

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอล : ได้มีรายงานว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ ได้เคยปฏิเสธที่จะติดต่อให้ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ยอดกุนซือพรสวรรค์ชาวสเปนมาสัมภาษณ์งานคุมทีมชาติอังกฤษ แล้วหันไปเลือก รอย ฮ็อดจ์สัน กุนซือคนปัจจุบันเข้ามารับงานแทน

เมื่อคืนวานนี้ได้เกิดข่าวลือสุดช็อคขึ้นที่อังกฤษ หลังจากมีกรณีน่าสนใจเกิดขึ้นว่า กวาร์ดิโอล่า วัย 42 ปีหนึ่งในผู้จัดการทีมคนหนุ่มที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดกับ บาร์เซโลน่า ได้ถูกทาง เดวิด เบิร์นสตีน อดีตประธานใหญ่ของเอฟเอ มองข้ามไปโดยที่ไม่คิดจะดึงตัวมาเป็นกุนซือทีมชาติอังกฤษ ในช่วงที่เจ้าตัวกำลังว่างงาน

ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่ ฟาบิโอ คาเปลโล่ กุนซือ “สิงโตคำราม” คนก่อนลาออกจากตำแหน่งพอดี โดยทาง เบิร์นสตีน นั้นต้องการใช้คนอังกฤษด้วยกันมากกว่า จนสุดท้ายจึงไปลงเอยกับ ฮ็อดจ์สัน ในที่สุด

นอกจากนี้มีรายงานอีกว่า ทางเอฟเอได้เคยส่งข้อความไปหา กวาร์ดิโอล่า เพื่อหวังให้เจ้าตัวพาทีมชาติอังกฤษไปเล่น ยูโร 2012 แต่สุดท้ายทาง เอฟเอ ก็ไม่ได้ดำเนินการเรื่องนี้อย่างจริงจังจนเงียบหายไปในที่สุด

ซึ่งแหล่งข่าววงในของเอฟเอระบุว่าความจริงแล้วเอฟเอได้ติดต่อผู้จัดการทีมระดับแถวหน้าเอาไว้หลายราย แต่สุดท้ายก็คัดเหลือเพียงผู้จัดการทีมที่เป็นคนอังกฤษเท่านั้น

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!