"ไมก์ ไทสัน"บอกเมืองไทย"น่ากลัว"

"ไมก์ ไทสัน"บอกเมืองไทย"น่ากลัว"
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

พักหลังๆ เรียกว่ากลายเป็นขาประจำของสื่อไปเสียแล้วสำหรับ ไมก์ ไทสัน อดีตแชมป์มวยโลกรุ่นยักษ์ที่ทำให้ใครต่อใครพากันหวาดผวา

เพราะตั้งแต่ชีวิตเริ่มเข้าที่ไปในทางที่ดีขึ้น "ไอออนไมก์" ก็เริ่มหยิบจับงานใหม่เป็นเรื่องเป็นราว ไหนจะชิมลางวงการบันเทิง ไหนจะเป็นโปรโมเตอร์มวยอาชีพ และล่าสุดก็เริ่มเดินสายเปิดใจเรื่องชีวิตที่ล้มเหลวในอดีตกับบทบาทนักพูดเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ

เวลาไปงานเหล่านี้ ไทสันมักจะเปิดใจเผยความลับที่คนทั่วไปไม่เคยรู้จนกลายเป็นหัวข้อข่าวอยู่บ่อยๆ ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ เขาก็เผยอีกความลับชวนอึ้งให้รับทราบโดยทั่วกัน

ไทสันไปออกรายการทอล์กโชว์ของ โคนัน โอไบรอัน เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา และเล่ามุมซีฟๆ ในชีวิตให้ฟัง อาทิ เรื่องของเสือที่เลี้ยงเอาไว้ซึ่งไม่เคย "ทำร้าย" เขาอย่างตั้งใจ แต่ก็เคยทำให้เจ็บตัว

เช่น ตอนขอจุ๊บเจ้าเสือ (ประหนึ่งน้องหมาน่าเอ็นดู) ด้วยความที่อีกฝ่ายตัวใหญ่ขนาดนั้น เลยกลายเป็นเอาหัวกระแทกจนฟันปลอมเขาหลุดเลยทีเดียว

แถมไม่ใช่แค่ชอบเล่นกับบรรดาเสือที่เลี้ยงไว้อย่างเดียว ไทสันยังชอบให้พวกนั้นมานอนบนเตียงเป็นเพื่อนอีกต่างหาก!

นอกจากนี้ อดีตแชมป์มวยโลกวัย 47 ปี ยังเอ่ยถึงประสบการณ์การถ่ายหนังตลกยอดฮิตเรื่อง เดอะ แฮงก์โอเวอร์ ที่มีโลเกชั่นอยู่ในเมืองไทย ซึ่งตอนหนึ่ง  ผู้ชายที่เคยได้ชื่อว่า "น่ากลัวที่สุดในโลก" ยอมรับว่า ประเทศไทยนั้น "น่ากลัว" เอามากๆ

พอพิธีกรถามว่าเพราะอะไร เจ้าตัวก็อธิบายว่า มีอยู่หนหนึ่ง เขาขับรถอยู่ดีๆ ก็มีคนขี่ช้างเดินออกมากลางถนน ไม่คาดฝันว่าจะเจอเรื่องอย่างนี้มาก่อน ตอนแรกนึกว่าจะมีคนถือปืนตามออกมาด้วยซ้ำ แต่ก็ไม่มี

แหม่ คุณไมก์ นี่ดูหนัง "ต้มยำกุ้ง" ของจา พนม จนอินเกินไปหรือเปล่าจ๊ะเนี่ย!?!