คันนาวาโร่มีชื่อเต็งนั่งกุนซือทีมชาติอิตาลี

คันนาวาโร่มีชื่อเต็งนั่งกุนซือทีมชาติอิตาลี
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


ฟาบิโอ คันนาวาโร่ มีชื่อโผล่เป็นหนึ่งในตัวเต็งได้นั่งเป็นกุนซือทีมชาติอิตาลี ต่อจาก ปรันเดลลี หลังเจ้าตัวเคยแย้มอาจลาเก้าอี้หลังจบฟุตบอลโลกที่บราซิล

ฟาบิโอ คันนาวาโร่ อดีตกองหลังกัปตันทีมชาติอิตาลี ชุดคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2006 กลายเป็นรายชื่อตัวเต็งคนล่าสุดที่จะก้าวขึ้นมาเป็น กุนซือทีมชาติอิตาลี หลังจากที่ ก่อนหน้านี้ มีข่าวลือว่า เชซาเร่ ปรันเดลลี่ เฮดโค้ชคนปัจจุบัน อาจลงจากตำแหน่งหลังจบฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล ในเดือนมิถุนายนปีหน้า คันนาวาโร่ วัย 39 ปี ยังไม่มีประสบการณ์ด้านโค้ชมาก่อนก็จริง แต่ก็อยู่ในระหว่างสอบใบอนุญาต ทำให้เป็นไปได้ว่า สหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี อาจตัดสินใจให้โอกาส คันนาวาโร่ ทำทีมก็เป็นได้ เนื่องจากค่าจ้างที่ต้องจ่ายก็อาจลดลงเช่นกัน จากที่ต้องจ่ายปีละ 1.5 ล้านยูโร (ประมาณ 60 ล้านบาท) เหลือเพียง 6 แสนยูโรเท่านั้น (ประมาณ 24 ล้านบาท)

ขณะที่ นอกจาก คันนาวาโร่ แล้ว ยังมี มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี, โรแบร์โต้ มันชินี่, ลูชาโน่ สปัลเล็ตติ, อันโตนิโอ คอนเต้, ฟาบิโอ คาเปลโล่ และ อัลแบร์โต้ ซัคเคโรนี่ ก็มีชื่อเป็นตัวเต็งรับงานด้วยเช่นกัน


ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!