ชลบุรีบลูเวฟชนะโทษSGPซิวแชมป์สโมสรอช.

ชลบุรีบลูเวฟชนะโทษSGPซิวแชมป์สโมสรอช.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


ชลบุรี บลูเวฟ ชนะจุดโทษ เอสจีพี 4-1 ทีมอิหร่าน หลังจากเสมอกันในช่วงต่อเวลาพิเศษ 1-1 เป็นสโมสรแรกจากไทยที่ได้แชมป์สโมสรเอเชีย โดย ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ได้ผู้เล่นทรงคุณค่า

การแข่งขันนัดชิงชนะเลิศฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย ครั้งที่ 4 เอเอฟซี ฟุตซอล คลับ แชมเปี้ยนชิพ เจแปน 2013 ชลบุรี บลูเวฟ พบกับ ซานาเย่ กิติ ปาซานด์ อิสฟาฮาน (เอสจีพี) แชมป์เก่าจากอิหร่าน ลงแข่งที่โอเชี่ยน อารีน่า เมืองนาโกย่า ประเทศญี่ปุ่น

คู่นี้เพิ่งเจอกันมาในรอบแรกวันที่ 28 ส.ค. ชลบุรีชนะแบบเร้าใจ 4-3 หลังจากถูกใจนำก่อน 1-3 ผู้เล่นชุดแรกที่ลงสนามประกอบไปด้วย เอสมาอิล อับบาเซี่ยน (GK), ซาป้า, กฤษดา วงษ์แก้ว (C), จิรวัฒน์ สอนวิเชียร และ ศุภวุฒิ เถื่อนกลางผ่านมา 4 นาที เอสจีพีได้มุมทางซ้าย โมฮัมหมัด ทาเฮรี่ จ่ายยัดมาให้ ฮอสเซียน ทาเยบี้ ตวัดยิงให้แชมป์เก่านำ 1-0 จากนั้นในช่วง 10 นาทีแรกเอสจีพียังครองบอลและเพรสซิ่งได้ดีทำให้ชลบุรีเล่นลำบากครึ่งหลังเริ่ม มา 3 นาที ชลบุรี น่าจะตีเสมอได้เมื่อ ซาป้า ผ่านบอลจากฝั่งขวาให้ กฤษดา วงษ์แก้ว ยิงจากระยะแค่ 3 เมตรแต่ไปติดเซฟของ เซเปอร์ โมฮัมมาดี้ พอถูกสวนกลับ สราวุฒิ ใจเพชร เข้าบอลช้า ไปทำฟาวล์ใส่ โมฮัมหมัด เคชาวาร์ซ ที่กลางสนาม รับใบเหลืองไปอีกราย สกอร์ยังเป็นเอสจีพีนำ 1-0 ในขณะที่เหลือเวลาอีก 1.21 นาที ชลบุรีก็ตีเสมอเป็น 1-1 เมื่อ ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน จ่ายยัดจากด้านขวา ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง แปจากระยะแค่เมตรเดียวไม่เหลือ หมด 40 นาที ยังหาผู้ชนะไม่ได้ ต้องต่อเวลาพิเศษอีกครึ่งละ 5 นาที ทั้ง 2 ทีม ไม่สามารถทำประตูเพิ่มกันได้ หมดเวลาเสมอกัน 1-1 ทำให้เป็นคู่แรกของคู่ชิงฟุตซอลสโมสรเอเชียที่ต้องตัดสินแชมป์ด้วยการดวลจุดโทษ และเป็นชลบุรี ที่ยิงก่อนและเอาชนะไปได้ 4-1 กลายเป็นสโมสรแรกของไทย ที่ได้แชมป์เอเชีย

สรุปคนยิงจุดโทษ
ชลบุรี บลูเวฟ : ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง (เข้า) กฤษดา วงษ์แก้ว (เข้า) ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน (เข้า) จิรวัฒน์ สอนวิเชียร์ (เข้า)

เอสจีพี โมฮัมหมัด ทาเฮรี่ (เข้า) อัฟชิน คาเซมี่ (ไม่เข้า) มาห์ดี้ จาวิด (ไม่เข้า)


ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!