กูปรีรอดแต่เพลย์ออฟ-ไทยลีกเพิ่มเป็น20ทีม

กูปรีรอดแต่เพลย์ออฟ-ไทยลีกเพิ่มเป็น20ทีม

กูปรีรอดแต่เพลย์ออฟ-ไทยลีกเพิ่มเป็น20ทีม
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สภากรรมการสมาคมฟุตบอลฯ เห็นชอบเพิ่มทีมในไทยลีกเป็น 20 ทีม แก้ปัญหา แต่ต้องเพลย์ออฟ ยกเลิกคะแนน 3 นัด ที่เตะแล้ว

"บังยี" วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในการประชุมสภากรรมการฯ เพื่อหาทางออกให้ทีมศรีสะเกษ เอฟซี หลังได้สิทธิ์กลับมาแข่งขันในช่วงท้ายฤดูกาล 2013 โดยเชิญตัวแทนจาก 18 สโมสรในไทยพรีเมียร์ลีกที่มีส่วนได้เสียกับกรณีนี้เข้ามาแสดงความคิดเห็นด้วย

 

สำหรับตัวแทนจากสโมสรที่เข้าร่วมประชุมครั้งนี้มี 16 ทีมขาดเพียง ชลบุรี เอฟซี และ สุพรรณบุรี เอฟซี โดยทีมเชียงราย ยูไนเต็ด ได้เสนอว่าให้มีการเพิ่มทีมเป็น 20 ทีมโดยขอให้ ศรีสะเกษ เอฟซี มีส่วนร่วมกับการแข่งขันโดยจัดให้มีเพลย์ ออฟระหว่างทีมอันดับ 17,18 ไทยลีก และ อันดับ 4,5 ดิวิชั่น 1 ขณะที่ พัทยา ยูไนเต็ด ต้องการให้ ศรีสะเกษ เอฟซี เข้าร่วมแข่งขันเพื่อแสดงความรับผิดชอบ แม้ว่าโปรแกรมที่ทางทีพีแอลเสนอมาหากให้ กูปรีอันตราย ตามเก็บการแข่งขัน จะยืดไปถึงวันที่ 22 ธ.ค.ก็ตาม

ภายหลังการหารือสภากรรมการฯ บังยี แถลงว่า สภากรรมการมีข้อสรุปว่าโอกาสที่ศรีสะเกษจะแข่งขันใน 31 เกมที่เหลือภายในเวลา 3 เดือนนั้นเป็นไปไม่ได้เพราะติดในเรื่องของทีมชาติที่จะมีแข่งขันซีเกมส์ และเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่จะส่งผลกระทบตามมา

“ข้อสรุปของเราคือการเพิ่มทีมเป็น 20 ทีม เพราะมองว่าโปรแกรมการแข่งขันไม่ต่างจาก 19 ทีมมากนัก โดยมีทีมตกชั้นจากไทยพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้เหลือ 1ทีม และขึ้นชั้นจากดิวิชั่น 1 3 ทีม ส่วนทีมตกชั้นดิวิชั่น 1 ลดเป็น 2 ทีมจากเดิม 4 ทีมโดยขึ้นชั้นจาก ดิวิชั่น 2 จำนวน 4 ทีมเท่าเดิมเพื่อให้ดิวิชั่น 1 ยังคงมี 18 ทีม”

นอกจากนี้ บังยี ยังยืนยันว่าจำนวน 20ทีมของไทยพรีเมียร์ลีกจะคงอยู่ไปตลอดโดยไม่มีการปรับลดในฤดูกาลหน้า ส่วนเรื่องผลการแข่งขันกับ ศรีสะเกษ เอฟซี ที่เกิดขึ้นไปแล้ว3 นัดกับ เอสซีจี เมืองทอง ,ชัยนาท เอฟซี และ สงขลา ยูไนเต็ด นั้นจะถูกตัดออกเหมือนไม่มีการแข่ง ขันเกิดขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้คะแนนของเอสซีจี เมืองทอง หายไป 3 แต้ม เหลือ 54 คะแนนกลายเป็นอันดับ 2 โดยมีบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นทีมนำมี 55 คะแนน ส่วน ชัยนาท คะแนนหายไป 1 แต้มเหลือ 28 คะแนน ขณะที่ สงขลา ยูไนเต็ด หายไป 3 แต้มเช่นกัน ทำให้เหลือ 27 คะแนน หล่นจากอันดับ 9 มาอยู่ที่ 11


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook