วัลค์เก้แนะปท.ชงจัดบอลโลกควรให้สภาอนุมัติ

วัลค์เก้แนะปท.ชงจัดบอลโลกควรให้สภาอนุมัติ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


เลขาธิการสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ แนะให้ประเทศที่ขอเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก ควรให้สภาอนุมัติก่อน ซึ่งถือว่าเป็นตัวแทนคนส่วนใหญ่ของประเทศ

นายเฌอโรม วัลค์เก้ เลขาธิการสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ กล่าวว่า ประเทศที่จะขอเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ควรได้รับอนุมัติจากสภาก่อน ซึ่งถือว่า เป็นตัวแทนคนส่วนใหญ่ของประเทศ หลังฟีฟ่า ประสบปัญหาต่าง ๆ กับทางการบราซิล ที่เป็นเจ้าภาพบอลโลกปีหน้า

โดย วัลค์เก้ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ถ้อยแถลงดังกล่าวเป็นการแสดงความเห็นส่วนตัวของเขา และไม่เกี่ยวกับประธานฟีฟ่า หลังได้รับบทเรียนจากการติดต่อประสานงานที่ยุ่งยากกับคณะทำงานจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิล และมักขัดแย้งกับรัฐบาลบราซิลหลายครั้ง ทางการบราซิลและฟีฟ่ามีความเห็นไม่ตรงกันในหลายประเด็น เช่น การขายเบียร์หน้าสนามกีฬา ซึ่งเป็นข้อห้ามในบราซิล แต่เป็นข้อตกลงที่ประเทศเจ้าภาพต้องทำตามฟีฟ่าเนื่องจากบริษัทสุราเป็นผู้สนับสนุนรายใหญ่

นอกจากนี้ ฟีฟ่ายังตกเป็นเป้าประท้วงในการชุมนุมต่อต้านรัฐบาลครั้งใหญ่ทั่วบราซิล เมื่อเดือนมิถุนายน จากการใช้จ่ายงบประมาณมหาศาลเพื่อก่อสร้างสนามกีฬา และจัดการแข่งขันรายการใหญ่ในปีหน้า


 

 


ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!