น้องเมย์ดวลแบดน.1 รับ7แสนไม่พร้อมติดยศขอเรียนก่อน

น้องเมย์ดวลแบดน.1 รับ7แสนไม่พร้อมติดยศขอเรียนก่อน

น้องเมย์ดวลแบดน.1 รับ7แสนไม่พร้อมติดยศขอเรียนก่อน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ขวัญใจชาวไทย 'น้องเมย์ รัชนก' นำทีมชนะ 'พล.ต.ท.คำรณวิทย์' ในแบดมินตันนัดพิเศษ 2 ต่อ 1 เซต หลังแข่งมอบรางวัล รวม 700,000 บาท และถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ขณะเจ้าตัว เผย ยังไม่พร้อมติดยศ ขอเรียนก่อน

"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ เจ้าของแชมป์โลกแบดมินตันประเภทหญิงเดี่ยวคน ขวัญใจชาวไทย เดินทางมายัง กองบัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วยมารดา ตามคำเชิญของ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนคบาล เพื่อแสดงความยินดีที่ชนะการแข่งขัน โดยในเวลา 15.00 น. "น้องเมย์" จะลงสนามแข่งแบดมินตัน กับผู้บัญชาการตำรวจนครบาล

ทั้งนี้ "เมย์ รัชนก" ได้ร่วมพูดคุยกับผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน ก่อนลงสนาม โดยยอมรับว่า อนาคตอยากรับราชการตำรวจ แต่ตอนนี้ยังไม่พร้อม เพราะยังเรียนไม่จบ และสิ่งที่ใฝ่ฝันไว้ คือ อยากคว้าเหรียญทองโอลิมปิก แต่อนาคต หากมีโอกาสก็มีความยินดี ส่วนการลงสนามในวันนี้ ยอมรับว่า ดีใจและตื่นเต้น ที่จะได้ประชันฝีมือ แม้จะยังมีอาการปวดฟัน แต่ก็จะแข่งขันอย่างเต็มที่

ด้าน ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวชื่นชมและยินดีกับ น้องเมย์ ที่สามารถคว้าแชมป์ได้สำเร็จ ยืนยันจะให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ โดยเบื้องต้นได้มอบทุนการศึกษาเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ จำนวน 700,000 บาท โดย 600,000 บาท มอบให้ น้องเมย์ และอีก 100,000 บาท มอบให้บ้านทองหยอด เพื่อเป็นทุนสนับสนุนด้านอุปกรณ์กีฬา


"น้องเมย์" ชนะ "คำรณวิทย์" แบดนัดพิเศษ 2 ต่อ 1 เซต

บรรยากาศการแข่งขันแบตมินตันนัดพิเศษ ประเภททีมคู่ ระหว่าง น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ เจ้าของแชมป์โลกแบดมินตัน ประเภทหญิงเดี่ยว ขวัญใจชาวไทย ที่ลงสนามคู่กับ พล.ต.ต.อิทธิพล พิริยะภิญโญ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แข่งกับทีม พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ที่ได้ลงสนามคู่ กับ ร.ต.อ.กฤติน กฤตานุกลย์ รองสารวัตรสืบสวนสอบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 7 โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ส่วนผลการแข่งขันเซตแรก ทีมผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เอาชนะ ไปได้ 24:22 แต้ม ก่อนที่ น้องเมย์ จะพลิกเอาชนะได้ในเซต 2 ด้วยคะแนน 21:19 ต้องตัดสินกันในเซตที่ เซต 3 ทีมน้องเมย์ ชนะไปด้วยคะแนน 21:19 สรุปการแข่งขัน ทีมน้องเมย์ ชนะไป 2 ต่อ 1 เซต 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังการแข่งขัน ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้มอบเงินรางวัล และถ่ายภาพเป็นที่ระลึก 


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook