บิ๊กเน เล็งจัด โมโตจีพี รับสงกรานต์ 2558

บิ๊กเน เล็งจัด โมโตจีพี รับสงกรานต์ 2558

บิ๊กเน เล็งจัด โมโตจีพี รับสงกรานต์ 2558
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เนวิน ชิดชอบ เผยความคืบหน้า สนามแข่งรถ บุรีรัมย์ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิตคืบหน้ากว่า 50 เปอร์เซ็นต์แล้ว คาดประเดิมงานแรกดึง โมโตจีพี มาแข่งที่สนามในเทศกาลสงกรานต์ ปี 2558

หลังจากที่ เนวิน ชิดชอบ นายใหญ่ของ  “ปราสาทสายฟ้า” พ่วงตำแหน่งที่ปรึกษาโครงการสนามมอเตอร์สปอร์ต บุรีรัมย์ อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต ได้ลงนามเซ็นสัญญากับ แกรนด์ ทัวริง คาร์ ของ มร.มาซากิ บันโดะ เพื่อเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน ซูเปอร์ จีที สนามที่ 8  ปี 2014-2015 และมีกำหนดแข่งที่สนามของตัวเองในเดือนตุลาคมปีหน้า

ล่าสุด “บิ๊กเน” ได้พาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ก่อสร้างของสนาม "บุรีรัมย์ อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต" ที่อยู่ด้านหลังสนามฟุตบอล "ไอ-โมบาย สเตเดี้ยม" ถึงความคืบหน้าล่าสุด

ซึ่งปรากฏว่าบนพื้นที่ 1,000 ไร่ และใช้งบประมาณกว่า 2 พันล้านบาท ได้เริ่มเนรมิตเป็นแทร็กเกือบเต็มพื้นที่แล้ว พร้อมทีนั่งฝั่ง แกรนด์สแตนด์ ที่กำลังก่อสร้างและพิตเลนที่จะอยู่ด้านล่างของสแตนด์ด้วย
     
นายใหญ่ “ปราสาทสายฟ้า” แจงรายละเอียดของสนามในเวลานี้ว่า “ตอนนี้สนามกำลังก่อสร้างอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เสร็จทันกำหนดที่วางไว้คือเดือน กรกฎาคม ปีหน้า

ซึ่งพื้นที่บริเวณดังกล่าว เริ่มเป็นแทร็กแล้ว คาดว่าเร็วๆนี้จะทำการปูพื้นสนามต่อ ส่วนที่นั่งแกรนด์สแตนด์ก็อยากให้พิเศษหน่อยตรงที่ว่าจะมีพิต ของทีมงานอยู่ด้านล่าง ซึ่งจะทำให้คนดูได้เห็นการทำงานและนักแข่งขวัญใจแบบใกล้ชิดสุดๆ”
    
"สำหรับสนาม บุรีรัมย์ ฯ เซอร์กิต ของเรานั้นมีความยาวทั้งสิ้น 4,554 ม. มีโค้งทั้งหมด 12 โค้ง อัตราเร่งสูงสุดบนทางตรงคือ 315 กม./ชั่วโมงซึ่งแตกต่างจากสนามแห่งอื่น คือทุกคนสามารถเห็นแทร็กได้แบบ 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่มีอะไรมาบังให้หงุดหงิด

ขณะเดียวกันก็ยังมีโรงแรมที่พักทั้งในและนอกสนาม ไว้รองรับเป็นจำนวนมาก รวมถึงสนามบินที่ได้มาตรฐาน มั่นใจว่าเมื่อถึงเวลาแข่งจริงจะไม่มีปัญหาจุกจิกแน่นอน”
     
บิ๊กบอส "เซาะกราว" เผยปิดท้ายว่ากำลังเดินหน้าขอสิทธิ์จัดการแข่งขัน โมโตจีพี กับทาง ดอร์นา โดยเล็งไปที่ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2558 "เรามีการพูดคุยกับ ดอร์นา อย่างต่อเนื่อง เวลานี้ติดแค่เรื่องวันเวลาเท่านั้น สาเหตุที่อยากได้วันสงกรานต์เพราะเป็นช่วงวันหยุดที่คนไทยทุกคนจะมีเวลาเที่ยวมากที่สุด"

"แถมยังเป็นโอกาสสำคัญที่จะไประชาสัมพันธ์ให้ทั่วโลกได้เห็นวัฒนธรรมของไทย และ ประกาศตัวเป็นผู้นำของวงการมอเตอร์สปอร์ตระดับอาเซียน เฉกเช่นชาติอื่นที่จะมีแข่งในช่วงเทศกาลสำคัญของตัวเอง ถ้าอีกฝ่ายตกลงก็จะแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อไป"


ภาพล่าสุด จะเห็นว่าสนามแข่งรถอยู่ไม่ห่างกันกับสนามของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

 

อัลบั้มภาพ 28 ภาพ

อัลบั้มภาพ 28 ภาพ ของ บิ๊กเน เล็งจัด โมโตจีพี รับสงกรานต์ 2558

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook