นาดาล เฆี่ยน โนวัค 2-1เซตลิ่วชิงโรเจอร์คัพ

นาดาล เฆี่ยน โนวัค 2-1เซตลิ่วชิงโรเจอร์คัพ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


ราฟาเอล นาดาล อดีตมือ 1 โลก ใช้เวลา 2 ชั่วโมงครึ่ง หวดเอาชนะ โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของโลกคนปัจจุบัน 2-1 เซต เข้าชิงชนะเลิศ โรเจอร์ส คัพ ที่แคนาดา

เทนนิสเอทีพี ทัวร์ ระดับมาสเตอร์ ซีรีส์ รายการ โรเจอร์ส คัพ ที่เมืองมอนทรีออล ประเทศแคนาดา ชิงเงินรางวัลรวม 3.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 105 ล้านบาท) ประเภทชายเดี่ยวรอบรองชนะเลิศ ซึ่งเป็นการพบกันระหว่าง โนวัค โยโควิช มือ 1 ของโลกจากเซอร์เบีย กับ ราฟาเอล นาดาล อดีตมือ 1 ของโลกจากสเปน 

เริ่มเซตแรก นาดาล ออกสตาร์ทได้ดีกว่า ในขณะที่ โยโควิช ตีเสียเองหลายครั้ง ทำให้ นาดาล ปิดเซตแรก เอาชนะไปได้ก่อน 6-4 ขึ้นนำ 1-0 ในเซตต่อมา โยโควิช แก้เกมมาดี เน้นกราวน์สโตรคท้ายคอร์ต เหนียวแน่นมากขึ้น เป็นฝ่ายเอาชนะกลับไปได้บ้าง 6-3 เสมอกัน 1-1 เซต 

ในเซตตัดสิน ทั้งคู่ต่างรักษาเกมเสิร์ฟของตัวเองไว้ได้ทั้งหมด เสมอกัน 6-6 ต้องเล่นไทเบรก เพื่อหาผู้ชนะ ซึ่งปรากฏว่า นาดาล ทำได้ดีกว่า เบรกเกมเสิร์ฟของ โนวัค ได้ 2 ครั้ง นำห่างถึง 6-0 ก่อนจะชนะไป 7-2 นาดาล จึงเป็น ฝ่ายชนะไป 2-1 เซต 6-4,3-6,7-6(7/2) ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ ใช้เวลาไปทั้งสิ้น 2 ชั่วโมง 28 นาที  

สำหรับรอบชิงชนะเลิศ ในเช้าวันพรุ่งนี้ นาดาล จะพบกับ มิลอส ราโอนิค นักหวดเจ้าถิ่น มือ 13 ของโลก ที่ชนะ วอเซค พอสพิซิล มือไวลด์การ์ด ของแคนาดา ไป 2-1 เซต 6-4, 1-6, 7-6 (7/4)

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!