ลูกยางสาวไทยตบแอลจีเรียนิ่มคว้าชัยนัดแรก

ลูกยางสาวไทยตบแอลจีเรียนิ่มคว้าชัยนัดแรก
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


ลูกยางสาวไทย เก็บชัยนัดแรกสำเร็จ เอาชนะ แอลจีเรีย สบาย 3-0 เซต คว้าที่ 3 สนามแรก เตรียมลุยศึกสนาม 2 ที่เมืองเยคาเทรินเบิร์ก รัสเซีย 9-11 ส.ค.

วอลเลย์บอล เวิลด์กรังด์ ปรีซ์ 2013 สัปดาห์ที่ 1 ที่ กรุงอังคาร่า ประเทศตุรกี ซึ่งมีแข่งขัน 4 ทีม ร่วมแข่งขันในกลุ่มซี ได้แก่ ญี่ปุ่น, ตุรกี, อัลจีเรีย และไทย โดยเมื่อวันที่ 4 ส.ค. ทีมสาวไทย อันดับ 12 ของโลก ที่ยังไม่มีแต้ม ลงสนามนัดสุดท้าย ในสัปดาห์แรก พบกับ แอลจีเรีย ที่ยังไม่มีแต้มเช่นกัน โดยผู้เล่นชุดแรกของไทยประกอบด้วย มลิกา กันทอง, อัจฉราพร คงยศ, ทัดดาว นึกแจ้ง, แก้วกัลยา กมุลทะลา, ฐาปไพพรรณ ไชยศรี  และ ปิยะนุช แป้นน้อย เป็นตัวรับอิสระ

ผลการแข่งขัน เป็นสาวไทยที่เหนือกว่ามาก แม้ว่าส่งผู้เล่นสำรองลงเกือบยกทีม เอาชนะไปแบบไม่ยากเย็น 3-0เซต ด้วยสกอร์ 25-7, 25-14, 25-13 ส่งผลให้ไทย ลงแข่ง 3 นัดมี 3 คะแนนรั้งอันดับ 3 ตามหลัง ญี่ปุ่นและตุรกี

สำหรับการแข่งขันในสนาม 2 จะแข่งที่เมืองเยคาเทรินเบิร์ก ประเทศรัสเซีย ระหว่างวันที่ 9-11 ส.ค.โดยทีมสาวไทยอยู่ในสาย เจ ร่วมกับ รัสเซีย, อิตาลี และคิวบา


 


ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!