ไทยเจ้าภาพจัดขี่ม้าอีเวนท์ติ้งชิงแชมป์เอเชีย

ไทยเจ้าภาพจัดขี่ม้าอีเวนท์ติ้งชิงแชมป์เอเชีย

ไทยเจ้าภาพจัดขี่ม้าอีเวนท์ติ้งชิงแชมป์เอเชีย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สมาคมขี่ม้าแห่งประเทศไทย รับหน้าเสื่อ จัดขี่ม้ารายการ “อีเวนท์ติ้ง ชิงแชมป์เอเชีย” ครั้งแรกในไทย ดวล 26-28 ก.ค. ที่ สโมสรไทยโปโล แอนด์ อีเควสเทรียน คลับ พัทยา จ.ชลบุรี

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ พร้อมด้วย นายฮาราลด์ ลิงค์ นายกสมาคมขี่ม้าแห่งประเทศไทย เป็นประธานในงานแถลงข่าวการแข่งขันขี่ม้า รายการ “อีเวนท์ติ้ง ชิงแชมป์เอเชีย” (เอฟอีไอ เอเชียน อีเวนท์ติ้ง แชมเปี้ยนชิพ)  เมื่อวันที่ 18 ก.ค. ที่ผ่านมา ที่ห้องพินนาเคล 4 ชั้น 4 โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล ร่วมด้วย พันเอก เฟื่องวิชชุ์ อนิรุทธเทวา เลขาธิการสมาคมฯ , ณีนา ล่ำซำ ลิเกิ้น นักกีฬา , ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย และ เสียงซอ เลิศรัตนชัย นักกีฬาขี้ม้า ทีมชาติไทย  

นายสุวัจน์ เผยว่า การแข่งขันรายการนี้ จัดขึ้น เพื่อเป็นการพัฒนาขีดความสามารถนักกีฬาขี่ม้าไทย ถือเป็นกีฬาอีกประเภท ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ โดยการจัดการแข่งขันครั้งนี้ ทางสหพันธ์กีฬาขี่ม้าแห่งเอเชียเอเชีย ได้มอบความไว้วางใจให้ เมืองไทย รับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันขึ้นที่เมืองพัทยา เนื่องจากมีความพร้อม และสามารถจัดการแข่งขันระดับโลกได้ ถือว่า ประเทศไทย ได้เครดิตจากเกมนี้ด้วย

นายฮาราลด์ เผยว่า เป็นรายการขี่ม้าอีเวนท์ติ้งชิงแชมป์ระดับเอเชียที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกของภูมิภาค รูปแบบเหมือนกับการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ คือ จัดขึ้นทุก ๆ 4 ปี โดยการจัดการแข่งขันนี้จะจัดในช่วงเว้นว่างระหว่างเอเชี่ยนเกมส์  เพื่อให้เกิดการแข่งขันในระดับสูงอย่างต่อเนื่อง  กีฬาขี่ม้าอีเวนท์ติ้ง นับเป็นกีฬาเหรียญทองของขี่ม้าไทยที่ทำชื่อเสียงให้กับประเทศอย่างสม่ำเสมอ ทั้งในระดับซีเกมส์ เอเชียนเกมส์ รวมถึง โอลิมปิก เกมส์ โดยงานนี้ มี ณีนา ล่ำซำ ลิเกิ้น นักกีฬาขี่ม้าโอลิมปิกไทยที่ได้ไปแข่งขัน ลอนดอนเกมส์ 2012 มาเป็นโค้ชให้กับทีมชาติไทย รวมถึง คุณแม่ สมรมิตต์ ล่ำซำ  ที่คร่ำหวอดในวงการขี่ม้าระดับโลก มาเป็นผู้จัดการทีมด้วย

สำหรับการแข่งขันรายการนี้ เป็นการจัดการแข่งขันครั้งแรกที่สมาคมขี่ม้าแห่งประเทศไทย ได้รับสิทธิ์ให้เป็นเจ้าภาพของงานของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ระหว่างวันที่ 26-28 ก.ค. ที่ สโมสรไทยโปโล แอนด์ อีเควสเทรียน คลับ พัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook