"เดอะตุ๊ก"รับเซอร์ไพรส์หลังพาทีมเชือดผี-"มอยส์"ไม่หวั่นคุมทีมพ่ายนัดแรก
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
//s.isanook.com/sp/0/ud/11/55626/tuk.jpg"เดอะตุ๊ก"รับเซอร์ไพรส์หลังพาทีมเชือดผี-"มอยส์"ไม่หวั่นคุมทีมพ่ายนัดแรก

"เดอะตุ๊ก"รับเซอร์ไพรส์หลังพาทีมเชือดผี-"มอยส์"ไม่หวั่นคุมทีมพ่ายนัดแรก

2013-07-13T17:48:33+07:00
แชร์เรื่องนี้

ฟุตบอล : เบื้องหลังการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ ฉลอง 80 ปี บริษัทบุญรอดฯ เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมา ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ สิงห์ออลสตาร์ ซึ่งผลออกมาเป็นสิงห์ฯ ที่ชนะไป 1-0 นั้น

"เดอะตุ๊ก" ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน กุนซือของทีมเผยว่า สำหรับผลการแข่งขันที่ออกมาถือว่าค่อนข้างประหลาดใจพอสมควร สำหรับผลการแข่งขันนั้น ถือว่าไม่สำคัญ ที่สำคัญจริงๆ คือ ประสบการณ์ที่ลูกทีมได้รับ

จากการได้เล่นกับทีมระดับโลกอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สำหรับผู้เล่นที่โดดเด่นในทีมสิงห์ออลสตาร์ ขอยกให้ รี ควาง ชอน ปราการหลังจากเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

สำหรับเรื่องที่ถูกทาบทามให้ไปคุมทีมชาติไทยชุดใหญ่นั้น เดอะตุ๊กกล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่ขอตอบ รอให้ทางสมาคมเลือกตั้งนายกคนใหม่ได้ก่อน แล้วค่อยว่ากันอีกที

ขณะที่ เดวิด มอยส์ กุนซือป้ายแดง หลังประเดิมคุมทีมนัดแรกแพ้ต่อสิงห์ออลสตาร์เผยว่า ตนไม่กังวลเรื่องของการมาคุมทีมแล้วแพ้เป็นนัดแรก อีกอย่างนัดนี้ถือเป็นการให้โอกาสผู้เล่นใหม่ๆ ได้ลงเล่นิซึ่งนี่คือประสบการณ์ที่ดี

ขณะเดียวกันก็ขอเอ่ยชมทีมสิงห์ออลสตาร์ว่า เป็นทีมที่เล่นได้อย่างรวดเร็ว โจมตีเก่ง ส่วนเรื่องที่ อเล็กซานเดอร์ บุตเนอร์ ถูกเปลี่ยนตัวออกตั้งแต่ครึ่งแรกนั้น

เนื่องจากบุตเนอร์ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเราก็ไม่อยากเสี่ยง เพราะยังมีเกมปรี-ซีซั่นอีกหลายนัดรออยู่

ส่วนบรรยากาศหลังจบเกมในห้องแต่งตัวนั้น มอยส์เผยว่าตนได้บอกลูกทีมให้เข้าใจว่า กีฬามีแพ้-ชนะ ทุกคนทำดีแล้ว และให้สู่ต่อไปในเกมที่เหลือ