กุนซือสเปนชมตาฮิติ ต้นแบบแฟร์เพลย์

กุนซือสเปนชมตาฮิติ ต้นแบบแฟร์เพลย์
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


แฟร์เพลย์? บิเซนเต เดล บอสเก กุนซือหนวดงามของทีม 'กระทิงดุ' สเปน ยกย่องชื่นชม ตาฮิติ เล่นฟุตบอลใสสะอาด ไม่มีการทำร้ายร่างกายฝั่งตรงข้าม แม้โดนถล่มยับ 10-0

บิเซนเต เดล บอสเก ผู้จัดการทีมชาติสเปน ให้สัมภาษณ์ หลังจากพาลูกทีมถล่ม ตาฮิติ 10-0 ในการแข่งขันฟุตบอลฟีฟ่า คอนเฟดเดอเรชันส์ คัพ 2013 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ด้วยการชื่นชมในสปิริตและความมีน้ำใจนักกีฬาของผู้เล่น ตาฮิติ เป็นอย่างมาก เหมาะสมที่จะได้รับรางวัลแฟร์เพลย์เป็นอย่างมาก เพราะแม้จะโดนถล่มยับเยิน แต่ก็ไม่มีการพยายามเล่นนอกเกม หรือทำให้คู่ต่อสู้บาดเจ็บเลย

"มันเป็นข้อแตกต่างระหว่างฟุตบอลอาชีพกับสมัครเล่น สเปน เล่นด้วยความจริงจังและมุ่งมั่นให้ได้ผลการแข่งขันที่ดีที่สุด แต่เราก็ความนับถือคู่แข่งด้วย ตาฮิติ แสดงให้เห็นการเล่นฟุตบอลที่ใสสะอาด เป็นแบบอย่างของแฟร์เพลย์" เดล บอสเก กล่าว

ทั้งนี้ เดล บอสเก กล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า แม้ผลการแข่งขันจะชนะถล่มทะลาย แต่ก็ยังไม่อาจจะพูดได้ว่า ทีมประสบความสำเร็จ และต้องเน้นในทุกแมตช์ โดยเฉพาะในเกมที่จะพบกับ ไนจีเรีย วันอาทิตย์นี้ ถือเป็นเกมที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก


ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!