"เซเรน่า" ขอโทษหลังวิจารณ์สาววัย 16 เหยื่อคดีโดนข่มขืนช็อคโลก

"เซเรน่า" ขอโทษหลังวิจารณ์สาววัย 16 เหยื่อคดีโดนข่มขืนช็อคโลก
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

เทนนิส : เซเรน่า วิลเลี่ยมส์ นักเทนนิสสาวแกร่ง ออกแถลงการณ์ขอโทษหลังจากที่มีบทสัมภาษณ์ของเธอเผยแพร่ในนิตยสารดัง ซึ่งในรายงานเซเรน่า กล่าววิจารณ์เหยื่อสาววัยเพียง 16 ปีในคดีที่สาวน้อยโดยข่มขืนจนกลายเป็นข่าวดังทั่วโลก

นิตยสารโรลลิ่ง สโตน เปิดเผยคำให้สัมภาษณ์ของนักเทนนิสสาวมือ 1 ของโลกซึ่งในบทสัมภาษณ์มีคำพูดของเซเรน่า ที่วิจารณ์เหยื่อคดีนักกีฬาโรงเรียนข่มขืนสาวน้อยในโอไฮโอ

เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาว่า "ไม่ควรทำตัวเองให้ตกอยู่ในสถานการณ์แบบนั้น"

บทสัมภาษณ์ดังกล่าวเผยแพร่ในเว็บไซต์ของนิตยสารดังเมื่อวันที่18มิถุนายนที่ผ่านมา โดยในบทสัมภาษณ์เซเรน่า ถูกกล่าวอ้างว่าได้ให้สัมภาษณ์ว่า

"ฉันไม่โทษเด็กสาวนะ แต่ถ้าคุณอายุ 16 ปี และเมาแบบนั้น ครอบครัวของคุณน่าจะสอนว่า อย่ากินของที่คนอื่นมอบให้ เธอเพิ่ง 16 ทำไมเธอถึงเมาจนจำเรื่องไม่ได้ มันอาจแย่กว่านี้ก็ได้ แต่ถือว่าเธอโชคดี"

ล่าสุด เซเรน่า เปิดเผยแถลงการณ์ขอโทษในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ โดยเธอระบุว่า ได้ติดต่อไปหาครอบครัวของผู้เคราะห์ร้ายเพื่อพูดคุยและขอโทษสำหรับสิ่งที่ถูกรายงานผ่านนิตยสารดังกล่าว

"สิ่งที่ถูกเขียนไปมันค่อนข้างรุนแรงและเจ็บปวดและฉันไม่มีเจตนาที่จะพูดหรือชี้ว่าสาวน้อยคนนั้นเป็นคนที่ควรถูกกล่าวโทษ"

"ฉันต่อสู้มาทั้งชีวิตเพื่อความเท่าเทียมกันเรื่องสิทธิของผู้หญิงฉันได้ทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อสนับสนุนผู้หญิง ฉันให้กำลังใจกับเหยื่อผู้ถูกละเมิดเสมอ และในกรณีนี้โดยเฉพาะสำหรับเหยื่อเด็กผู้บริสุทธิ์วัย 16 ปี"

เซเรน่า เพิ่งคว้าแชมป์เฟรนช์ โอเพ่น และกำลังเตรียมตัวลงแข่งวิมเบิลดัน แกรนด์แสลมที่ 3 ของปีในอังกฤษ

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!