"ซิโก้"ลั่นซีเกมส์ต้องแชมป์-รับยังไม่ตัดสินใจคุมทีมชุดใหญ่ตอนนี้

"ซิโก้"ลั่นซีเกมส์ต้องแชมป์-รับยังไม่ตัดสินใจคุมทีมชุดใหญ่ตอนนี้
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่ขุนพลนักเตะทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทีมของอดีตศูนย์หน้าจอมตีลังกาอย่าง "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ระเบิดฟอร์มไล่ถล่มจีนและคาบ้าน 5-1 ในเกมกระชับมิตร เมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 16 มิถุนายนที่ผ่านมา นักเตะทีมชาติไทยได้เดินทางมาถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยสายการบินไชน่า เซาเทิร์น แอร์ไลน์ ด้วยเที่ยวบิน CZ 363 ท่ามกลางสื่อมวลชนที่มารอทำข่าวอย่างคับคั่ง

ซิโก้เผยว่า ทีมชุดนี้ ถือเป็นการผสมผสานกันระหว่างชุดซีเกมส์ กับทีมชาติชุดใหญ่ 3-4 คน ทันทีที่จบเกม ก็ยอมรับว่า ค่อนข้างเซอร์ไพรส์พอสมควร ส่วนสาเหตุที่ชนะนั้น ตนมองว่า นักเตะทุกคนที่ลงสนาม ต่างคนต่างต้องการพิสูจน์ตัวเองทั้งสิ้น ดังนั้นก็ต้องขอชื่นชมนักเตะทุกคนด้วย ที่ช่วยกันสร้างผลงานออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ส่วนซีเกมส์ปลายปีนี้ ตนมองว่าทีมชาติไทยชุดนี้ต้องคว้าแชมป์กลับมาได้แน่นอน

ขณะเดียวกัน ซิโก้ได้พูดถึงโอกาสที่จะเข้ามาคุมทีมชาติไทยชุดใหญ่ว่า ตอนนี้ยังไม่ตัดสินใจอะไรทั้งนั้น ขอมุ่งเป้าไปยังทำทีมชุดซีเกมส์ก่อน

ทางด้าน "บิ๊กเปี๊ยก" นายองอาจ ก่อสินค้า เลขาธิการสมาคมฟุตบอลฯ เผยว่า เรื่องของซิโก้จะเข้ามาคุมทีมชุดใหญ่นั้น ยอมรับว่าถือเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ท่านนายกสมาคม(นายวรวีร์) ใจจริงอยากให้ควบทั้ง 2 ตำแหน่งไปเลย อย่างไรก็ตามหลังจากที่ตนได้คุยกับซิโก้แล้ว ซึ่งซิโก้บอกว่าต้องรอคุยในรายละเอียดกับทางสมาคม ส่วนตัวเลือกอื่นที่นอกเหนือจากซิโก้นั้น บอกตรงๆ เลยว่าไม่มี

ส่วน "เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ มิดฟิลด์ร่างเล็กจากสโมสรบีอีซี เทโรฯ หนึ่งในผู้ทำประตูให้ไทยชนะจีนเผยว่า ก็ดีใจที่ทำประตูได้ ส่วนตัวมองว่า การที่ซิโก้เข้ามาคุมทีมนั้นถือเป็นเรื่องดี เพราะซิโก้จะเน้นระเบียบวินัยเป็นหลัก ส่วนเพื่อนร่วมทีมยอมรับว่า ในเกมนัดนั้นสปิริตทุกคนดีมาก ขณะเดียวกันเชื่อว่า ถ้าพวกเราได้เก็บตัวแบบนี้ และเล่นด้วยกันบ่อยๆ มั่นใจว่าซีเกมส์ครั้งนี้ เราต้องได้เหรียญทองกลับมาแน่นอน

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!